Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Thang máy gia đình loại không phòng máy

Thang máy sử dụng cho gia đình được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, vì gia đình vốn diện tích bé nên việc lắp đặt thang máy cũng cần phải tính toán chi tiết về kích thước, chiều dài rộng và cả chiều cao ở vị trí trên cung của thang máy, sao cho lắp đặt được thang máy đạt yêu cầu kỹ thuật mà không làm ảnh hưởng tới giới hạn chiều cao của công trình bị hạn chế.

 1. Thế nào là thang máy không phòng máy.

Trước đây để lắp đặt được thang máy gia đình thì phải xây dựng một phòng máy riêng biệt trên tầng trên cùng để làm nơi đặt các máy móc thiết bị như máy kéo, tủ điều khiển, bộ không chế vượt tốc... hiện tại thì chiều cao của phòng máy sẽ tùy thuộc vào tải trọng của thang, mức tải trọng càng lớn thì việc xây dựng phòng máy sẽ cần cao hơn.

Thang máy gia đình loại không phòng máy

Nhưng hiện nay để khắc phục một số những khó khăn cho các công trình xây dựng về việc hạn chế chiều cao khi xây dựng thì thang máy cho ra đời loại máy kéo không hộp số. Việc sử dụng máy kéo không hộp số giúp công trình xây dựng không phải xây dựng phòng máy phía trên. Đây gọi là những công trình thang máy không phòng máy.
Thang máy không phòng máy hiện nay khá phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn, thang máy không phòng máy được sử dụng nhiều, bởi việc hạn chế chiều cao trong xây dựng được thực hiện khá nghiêm khắc.

2. Thang máy không phòng máy có nhược điểm gì.

Thang máy không phòng máy tuy được sử dụng phổ biến ngay từ khi ra đời, tuy nhiên loại thang máy này vẫn tồn tại 1 số những nhược điểm nhất định trong quá trình lắp đặt và sử dụng.
+ Thang máy không phòng máy có nhược điểm đầu tiên chính là phần giá thành, loại không phòng máy phải sử dụng động cơ không hộp số mới lắp đặt được. Tuy nhiên loại động cơ không hộp số này có mức giá thành cao hơn so với loại động cơ có hộp số, vì vậy khi làm loại thang máy gia đình không phòng máy sẽ phải chịu chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.
+ Thang máy không phòng máy sẽ gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thang máy do không có phòng máy để đứng thao tác trong quá trình làm việc. ngoài ra không có phòng máy việc đặt động cơ, tủ điện của thang máy cũng gặp khó khăn và vất vả hơn.
+ Thang máy không có phòng máy khi có sự cố kẹt người thì nhất định phải chờ nhân viên kỹ thuật thang máy đến mới có thể cứu hộ được, những người khác sẽ không cứu hộ được. Và đặc biệt việc cứu hộ cũng gặp khó khăn so không có nơi đứng để thao tác.

3. Về phần ưu điểm.

Thang máy không phòng máy ngoài những nhược điểm được nêu ở trên thì có rất nhiều những ưu điểm khác phù hợp với nhu cầu của người sử dụng như:
+ Tiết kiệm điện năng: một trong những ưu điểm nổi trội của thang máy không phòng máy chính là tiết kiệm điện năng lên đến 40%, do nó được sử dụng loại động cơ không hộp số.

Thang máy gia đình loại không phòng máy

+ Thang máy không phòng máy hạn chế tiếng ồn: do sử dụng loại động cơ không hộp số, vì vậy khi hoạt động khá êm ái, trơn tru và giảm thiểu tiếng ồn nhất có thể.
+ Ít phải bảo trì, bảo dưỡng: thang không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số, vì vậy không cần phải bảo trì, bảo dưỡng và tra dầu mỡ thường xuyên như loại động cơ có hộp số ở thang có phòng máy. Vì vậy nó được đánh giá là loại thang máy giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thân thiện với môi trường.
+ Đem lại tính thẩm mỹ: thang máy không phòng máy sử dụng loại động cơ không hộp số, loại này được thiết kế khá hiện đại, gọn nhẹ, tính thẫm mỹ cao. Đặc biệt không phải xây dựng phòng máy nhô lên đem lại thẩm mỹ cho căn nhà.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy gia đình loại không phòng máy

Tin tức thang máy

Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Thang máy là một thiết bị máy móc khá hiện đại mà trước đây chỉ được sử dụng cho các công trình cao tầng công cộng như chung cư, công sở, tòa nhà văn phòng, tuy nhiên trông thời gian khoảng 10 năm qua trở lại đây thì thang máy được lắp khá nhiều ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Để thang máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất Để thang máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất Thang máy có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có mục đích sử dụng khác nhau, thang máy chở khách, thang máy chở hàng hóa, thang mát chở thực phẩm, thang máy chở ô tô, thang máy chở giường bệnh viện...trong đó loại thang máy chở khách vẫn là loại phổ biế...

Xem tiếp