Liên hệ: 09.78910.666

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

4 nguyên nhân chính gây ra mùi cabin thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy sử dụng trong gia đình hiện nay ngày càng trở nên thông dụng, phổ biến hơn. Với khả năng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thường ngày của con người. Tuy nhiên, muốn sử dụng thang máy hiệu quả có nhiều thông tin, nhiều kiến thức đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ.

Lúc đó việc ứng dụng thang máy mang lại được giá trị thiết thực như yêu cầu, đòi hỏi của từng người mới được đảm bảo tốt. Và tình trạng mùi hôi bên trong cabin thang máy có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, nhiều lý do. Việc xác định nguyên nhân mới giúp chúng ta có biện pháp xử lý thích hợp và hiệu quả.

* Mùi do dầu ở động cơ, cáp và ray dẫn hướng .

Thang máy khi đưa vào sử dụng có khu vực cabin được hoàn thiện là không gian kín. Chính bởi thế nó có thể chịu tác động bởi nhiều yếu tố, từ đó khiến mùi hôi xuất hiện, ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng. Và trong số nhiều nguyên nhân thì dầu ở động cơ, hệ thống dây cáp, hoặc ray dẫn hướng,… hoàn toàn có khả năng tác động.
Chính tác động từ dầu ở các bộ phận không thể thiếu của thang máy khiến cabin có mùi khó chịu xuất hiện. Thực tế thì mùi do dầu nhớt tạo ra việc loại bỏ hoàn toàn là không thể, thay vào đó chỉ có thể hạn chế phần nào để có được không gian dễ chịu nhất mỗi khi sử dụng thang máy.
Thông thường, mùi khó chịu trong cabin thang máy xuất hiện nhiều nhất do dầu nhớt sẽ diễn ra thời điểm mùa hè. Khi nhiệt độ tăng cao, đồng thời cộng với nhiệt sinh ra khi thiết bị hoạt động khiến mùi có thể nặng hơn, bay xuống cả khu vực cabin của thiết bị.

4 nguyên nhân chính gây ra mùi cabin thang máy gia đình

* Mùi do xác chết của côn trùng trong cabin.

Thang máy khi hoạt động thì bụi bẩn, hay thậm chí là côn trùng đều có thể xâm nhập vào bên trong gây ra những ảnh hưởng nhất định. Và côn trùng khi vào bên trong sẽ chết đi, xác chết còn lưu lại sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu mà chúng ta buộc phải xử lý để tránh ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của chính mình.
Tiến hành vệ sinh thường xuyên để loại bỏ xác chết côn trùng, đồng thời dùng nước thơm sẽ giúp quá trình xử lý mùi được thực hiện tốt hơn. Nó giúp quá trình sử dụng thang máy của từng người dễ dàng, thoải mái hơn rất nhiều.

* Mang theo thực phẩm khi dùng thang máy.

Sử dụng thang máy đôi khi con người mang theo các đồ ăn, thực phẩm,… và không phải loại nào cũng có mùi dễ chịu. Nước mắm, mắm tôm, hay sầu riêng, cá tươi,… đều có những mùi đặc trưng. Và việc bị ám vào bên trong một không gian kín như cabin thang máy là điều không thể tránh khỏi. Lúc đó quá trình sử dụng thang máy không có được cảm giác thoải mái cần thiết như yêu cầu.
Hãy chú ý bọc kỹ thực phẩm, thực ăn khi cần mang theo lúc đi thang máy. Hạn chế tối đa mùi có thể tác động tới thiết bị sẽ giúp chúng ta không phải mất quá nhiều công sức cho xử lý tình trạng mà thiết bị gặp phải. Hoặc ưu tiên dùng thang bộ nếu quãng đường di chuyển không quá dài.

* Ăn uống trong thang máy gây ra mùi khó chịu.

Tranh thủ ăn uống khi dùng thang máy, hay dùng thang máy để dỗ dành trẻ ăn uống,… hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là thói quen không tốt trong văn hóa sử dụng thang máy và cần được loại bỏ. Nó khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu, đồng thời cũng là tác nhân gây mùi khó chịu. Đó là chưa kể tới tình trạng thực ăn có thể rơi vãi, tích tụ bên trong thiết bị. Lúc đó tình trạng mùi càng trở nên nghiêm trọng hơn.
Thay vì ăn uống ngay trong cabin thang máy chúng ta có thể chờ vài phút ngắn ngủi sau khi ra khỏi thiết bị để ăn uống, hay cho con ăn,… thoải mái. Tránh gây ra những tác động tiêu cực, tránh gây ra ảnh hưởng tới chính người dùng thiết bị là điều được đảm bảo tốt nhất.

* Nguyên nhân do ẩm thấp bên trong cabin.

Thang máy khi đưa vào sử dụng có thể chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố, và thậm chí nước, tình trạng ẩm thấp xuất hiện phổ biến. Đặc biệt là thời tiết miền Bắc thường có độ ẩm cao, từ đó tác động tiêu cực tới cabin thang máy, hay thiết bị thang máy nói chung là không thể tránh khỏi. Chính tình trạng ẩm thấp này không được xử lý khiến mùi hôi có thể xuất hiện bất kỳ khi nào.

4 nguyên nhân chính gây ra mùi cabin thang máy gia đình

Vấn đề vệ sinh, lau chùi thang máy cần được đặc biệt quan tâm, cần được thực hiện đúng cách. Lúc đó, sử dụng thang máy an toàn, hiệu quả và không mùi hôi khó chịu mới được loại bỏ.
Thang máy gia đình khi sử dụng mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích lớn. Việc sử dụng thang máy có nhiều vấn đề cần được lưu tâm. Trong đó, mùi hôi trong cabin thang máy có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Xác định những nguyên nhân chính, tìm ra cách xử lý thích hợp giúp quá trình đi lại bằng thang máy của mỗi người thuận lợi, suôn sẻ và hiệu quả hơn rất nhiều. Đó cũng là cách để bảo vệ cho chất lượng của sản phẩm.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy 4 nguyên nhân chính gây ra mùi cabin thang máy gia đình

Tin tức thang máy

3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng 3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên sử dụng cho vận chuyển hàng hóa ở nhà tầng, loại thang máy tải hàng cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, thang máy chuyên sử dụng cho tải hàng và thang máy dùng cho vừa tải hàng vừa tải khách.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Nên thiết kế thang máy nằm giữa thang bộ khi nào Nên thiết kế thang máy nằm giữa thang bộ khi nào Thang bộ ôm thang máy là hình thức thiết kế phổ biến của thang máy gia đình, thang bộ ôm thang máy được thiết kế nhằm tiết kiệm diện tích, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xem tiếp

Bản tin

Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ những diễn biến thú vị bằng cách tham gia chương trình bản tin của chúng tôi.