Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Giải cứu 17 người mắc kẹt trong thang máy

Sự việc kẹt thang máy xảy ra tại 1 quán ăn tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội, nạn nhân là 17 khách đến ăn tại quán, trong quá trình sử dụng thang máy thì bị thang máy nhốt lại.

* Đội cứu hộ cứu người mặc kẹt trong thang máy.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhân viên quán ăn đã thử các biện pháp để giải cứu các nạn nhân trong thang máy. Tuy nhiên họ không thể mở được cửa thang máy, trong khi số lượng người kẹt trong thang quá nhiều, có nhiều người vì sợ hãi nên trở nên hoảng loạn, có dấu hiệu thiếu oxy để thở. Ngay sau đó quán ăn đã nhanh chóng báo sự việc đến đội cảnh sát PCCC&CNCH công án huyện Đông Anh, ngay sau đó lực lượng chức năng được điều động có mặt tại hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn cho nạn nhân.
Sau 10 phút đến hiện trường, tiếp cận thang máy, cuối cùng lực lượng cứu hộ đã phải sử dụng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy, để giải cứu nạn nhân ra ngoài.

Giải cứu 17 người mắc kẹt trong thang máy

Đội cứu hộ có mặt khá nhanh, làm việc kịp thời, nhờ vậy 17 nạn nhân trong thang máy được giải cứu thành công, an toàn, không có ai bị thương tích gì.
Tuy nhiên những nạn nhân sau khi được giải cứu đều khá sợ hãi, họ cho rằng vì thang máy có quá đông người, lại đóng kín dẫn đến sợ hãi, hoảng loạn tin thần và thiếu không khí để thở. Rất may mắn cho họ là được giải cứu kịp thời nên đã thoát nạn.
Nguyên nhân của sự cố kẹt thang máy có thể do người sử dụng không tuân thủ những quy định khi sử dụng thang, họ sử dụng số lượng người quá nhiều cho 1 lần di chuyển, dẫn đến thang bị quá tải, nên dừng hoạt động và nhốt người.
Lực lượng chức năng khuyến cáo người sử dụng ngay sau khi giải cứu ra khỏi thang máy về việc phải tuân thủ quy định khi sử dụng thang, không để hàng cồng kềnh, di chuyển quá lượng người cho phép mỗi lần di chuyển.

* Những biện pháp sử dụng thang máy an toàn.

1. Chỉ sử dụng những thang máy ở trạng thái kỹ thuật tốt, những thang máy đã được cấp phép hoạt động. Ở nơi công cộng và đặc biệt là thang máy gia đình, nếu không đảm bảo được về mặt kỹ thuật thì không nên sử dụng.
2. Khi thang máy đang trong quá trình sửa chữa thì tuyệt đối không được sử dụng thang.
3. Phải dùng thang máy đúng mục đích, không dùng thang máy chở người để chở các hàng hóa cấm.
4. Những người không phận sự không được đến các vị trí như buồng máy, hố thang, nóc cabin, dùng chìa khóa mở cửa tầng..của thang máy.

Giải cứu 17 người mắc kẹt trong thang máy

5. Sử dụng thang máy đúng mức tải trọng được quy định trong cabin thang máy, không dùng quá tải trọng cho phép.
6. Trường hợp kẹt trong thang máy cần xử đúng cách, trong trường hợp cần thiết nhờ người giúp đỡ, không được tự ý cậy cửa, hoặc trèo qua nóc thang để thoát ra ngoài.
7. Không cho trẻ nhỏ, trẻ dưới 6 tuổi tự ý sử dụng thang máy khi không có người lớn đi kèm.
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy, cách tốt nhất là sử dụng thang máy đúng quy định, đúng hướng dẫn sử dụng và phải xử lý tình huống khi xảy ra sự cố kẹt thang máy đúng cách.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Giải cứu 17 người mắc kẹt trong thang máy

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Việc lắp đặt thang máy cho biệt thự là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ, sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo lắp đặt thang máy đúng vị trí phù hợp. Vậy để lắp đặt thang máy cho biệt thự cần tham khảo ý kiến c...

Xem tiếp