Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Nhân viên bảo trì thang máy bị kẹt khi làm việc

Nhân viên bảo trì thang máy bị kẹt lại trong trục thang máy tại một tòa nhà ở Singapore dẫn đến thiệt mạng.
Sự cố xảy ra tại tòa nhà thuộc sở hữu của công ty Chan Brothers, số 450 North Bridge, sự việc xảy ra vào khoảng 11h theo giờ địa phương.

 * Sự cố nhân viên bảo trì thang máy bị kẹt trong thang máy.

Nam nhân viên trong bị phát hiện trong tình trạng kẹt giữa một toa thang máy nằm ở giữa tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà.
Sau khi sự việc xảy cơ quan cảnh sát đã có mặt để giải cứu nạn nhân, lực lượng chức năng đã phải mất đến 6 tiếng đồng hồ mới có thể giải cứu được nạn nhân ra khỏi cầu thang máy.
Cùng với các nhân viên cứu hộ thì lực lượng y tế cũng có mặt để hỗ trợ, giải cứu cho nạn nhân, tuy nhiên sau khi giải cứu được thì nạn nhân được xác định là đã ngừng thở.
Cảnh sát điều tra cho biết nạn nhân khi sửa chữa thang máy trên nóc thang, lúc này cabin thang máy bất ngờ di chuyển lên trên nó khiến nạn nhân mắc kẹt vào rail dẫn hướng của thang máy. Hiện tại cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng tất cả các công việc bảo trì thang máy sau khi xảy ra sự cố, chờ đến khi có thông báo chở lại.
Bảo trì thang máy là công việc khá quan trọng sau khi lắp đặt và sử dụng thang máy. Việc bảo trì thang máy ngoài việc giúp thang máy hoạt động ổn định, êm ái thì bảo trì còn giúp thang máy hoạt động 1 cách an toàn hơn. Tuy nhiên việc bảo trì thang máy cần được thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho người thực hiện bảo trì thang máy và người sử dụng thang máy.

Nhân viên bảo trì thang máy bị kẹt khi làm việc

* Để thực hiện bảo trì thang máy an toàn, người thực hiện bảo trì cần tuân thủ các quy định an toàn như:

+ Đảo bảo an toàn cho nhân viên kỹ thuật bảo trì thang máy.
Nhân viên thực hiện bảo trì thang máy trước khi thực hiện bảo trì thang máy cần chú ý đeo bộ đồ bảo hộ lao động như: găng tay, mũ bảo hộ, giầy bảo hộ, quần áo bảo hộ, dây đai an toàn, các loại thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc..
+ An toàn cho người sử dụng trong quá trình bảo trì thang máy.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cầu thang máy thì nhân viên kỹ thuật bảo trì thang máy cần triển khai các biện pháp an toàn cho người sử dụng như:
++ Treo biển thông báo tại mỗi cửa tầng để thông báo về việc thang máy đang bảo trì.
++ Đặt biển cảnh báo hoặc hệ thống rào chắn tại các khu vực hành lang để thông báo tình trạng thang máy đang ngừng hoạt động.
++ Kiểm tra và khóa cửa tầng thang máy để đảm bảo an toàn.
Để thực hiện bảo trì thang máy được thuận lợi và an toàn, cách tốt nhất là người thực hiện bảo trì thang máy cần phải tuân thủ theo đúng quy định, ngoài ra nên thực hiện bảo trì theo hình thức 2 nhân viên kỹ thuật cùng bảo trì 1 cây thang.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Nhân viên bảo trì thang máy bị kẹt khi làm việc

Có thể bạn chưa biết

Nâng thêm tầng cho thang máy gia đình đã sử dụng Nâng thêm tầng cho thang máy gia đình đã sử dụng Rất nhiều công trình tư nhân khi xây dựng muốn xây cao tầng nhưng không xin được cấp phép để xây dựng theo ý muốn và họ đành làm móng trước và xây dựng một số tầng trong giấy phép chờ tương lại xây thêm được một số tầng nữa, chính vì hạng ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Phanh cơ và phanh điện của thang máy gia đình Phanh cơ và phanh điện của thang máy gia đình Thang máy gia đình luôn rất an toàn nếu nó được lắp đặt đúng kỹ thuật và bảo trì bảo dưỡng đúng định kỳ, thang máy ngoài hệ thống cáp kéo chuyện dụng với nhiều sợ còn có các hệ thống cảm biến an toàn và đặc biệt thang máy được trang bị ...

Xem tiếp