Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Tuột cáp thang máy ở Kontum

Sự cố hi hữu về việc cáp thang máy bị tuột tại tòa nhà trung tâm dịch vụ hành chính hội nghị, thuộc văn phòng UBND tỉnh Kontum.

* Nơi xảy ra sự cố thang máy.

Theo những người có mặt cho biết, sự cố tuột cáp liên tiếp xảy ra ở 2 tòa nhà A và B vào khoảng thời gian lúc 11 giờ trưa. Sự cố xảy ra tại tòa nhà B trong lúc cán bộ của trung tâm dịch vụ hành chính hội nghị cùng cán bộ sở nông nghiệp và phát triển nông thôn sử dụng thang máy thì xảy ra sự cố. Thang máy bị tuột cáp từ tầng 7 xuống tầng 5 của tòa nhà.
Sau khi sự việc xảy ra tại tòa nhà B chưa được lâu thì nó tiếp tục xảy ra tại tòa nhà A, thang máy của tòa nhà bị tuột cáp từ tầng 5 xuống tầng 3. Sự cố xảy ra ở 2 thang máy đều trong lúc thang máy đang có người sử dụng.
Những nạn nhân có mặt tại hiện trường cho biết, mặc dù sự cố thang máy xảy ra ở cả tòa A và tòa B của tòa nhà không gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên nó cũng khiến những cán bộ có mặt trong thang máy lúc này bị xây sát nhẹ, song sự cố đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý, tinh thần của những người có mặt tại thang máy lúc đó, cũng như làm hoang mang, sợ hãi cho những người làm việc tại tòa nhà và thường xuyên sử dụng thang máy.
Được biết công trình xây dựng 2 tòa nhà hành chính của tỉnh kon tum được xây dựng năm 2017 và đưa vào hoạt động năm 2020. Công trình gồm 2 tòa nhà 9 tầng, là nơi làm việc của sở, ban ngành, khối văn hóa xã hội tỉnh kon tum.

Tuột cáp thang máy ở Kontum

Cáp thang máy là bộ phận giúp liên kết giữa máy kéo với cabin và đối trọng của thang. đây là thiết bị quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của thang máy khi hoạt động. Vì vậy cáp thang máy cần được lắp đặt đúng loại tiêu chuẩn, đúng yêu cầu về kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng đúng quy định.

* Hạn chê rủ ro sự cố cho thang máy.

Để hạn chế các sự cố thang máy liên quan đến cáp thang máy xảy ra thì người sử dụng cũng như nhân viên bảo trì thang máy cần chú ý: trong quá trình bảo trì thang máy, tuyệt đối không được tra dầu mỡ vào cáp thang máy, bản thân cáp thang máy là loại cáp théo có lõi bố tẩm dầu, có nghĩa là ruột sợi cáp đá được tẩm dầu, nó sẽ tự tiết ra trong quá trình sử dụng, vì vậy việc tra dầu bên ngoài cáp là không cần thiết. Thậm chí việc tra dầu bên ngoài cáp có thể là nguyên nhân dẫn đến những nguy hiểm cho thang máy khi sử dụng như tình trạng cáp bị trượt khỏi rãnh puly, gây nguy hiểm.
Ngoài ra để đảm bảo an toàn của cáp thang máy, trong quá trình sử dụng cần chú ý bảo trì, bảo dưỡng và theo dõi cáp thang máy thường xuyên, nếu phát hiện dấu hiệu cáp khô, mòn, rảo, hoặc thậm chí là cáp bị đứt tu rua, lúc này cần có biện pháp thay thế kịp thời, đảm bảo cầu thang máy hoạt động ổn định, an toàn, tránh các sự cố về cáp.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Tuột cáp thang máy ở Kontum

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Tính toán kích thước hố thang máy phù hợp Tính toán kích thước hố thang máy phù hợp Tính toán kích thước hố thang máy là quá trình xác định kích thước và chiều cao của không gian hố thang mà thang máy sẽ di chuyển trong quá trình hoạt động. Quá trình tính toán kích thước hố thang máy sẽ bao gồm các vấn đề như sau.

Xem tiếp