Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Thang máy phát nổ khi bị chặn cửa

Một sự cố hi hữu xảy ra tại thang máy chung cư ở Võ Uy, Cam Túc, Trung Quốc khi thang máy bị chặn ở cửa thì phát nổ. Được biết 1 người phụ nữ đã lấy vật chèn cửa thang máy, mục đích là để quay vào căn hộ lấy đồ ra để đi luôn và không phải chờ đợi thang.

- Thang máy bị chặn cửa không đóng lại được

Người này sau khi di chuyển ra khỏi cabin thang máy đã kéo 1 khung sắt tựu chế đặt vào giữa cửa thang, mục đích để thang máy khi gặp vật cản này sẽ không đóng lại được, và khi lấy xong đồ ra sẽ tháo cái này ra, lúc này sẽ không phải mất thời gian chờ dợi thang máy.
Thiết bị chèn ngang cửa thang máy là 1 khung sắt tự chế, khung sắt này đặt vào giữa cửa thang máy, người phụ nữ cho rằng như vật cửa thang sẽ không đóng lại được, thang sẽ không hoạt động được. Tuy nhiên do chiếc khung sắt quá mảnh, khung hình chữ U, và phần chặn ngang cửa thang quá mỏng, nó lại nằm dưới cùng, nên có thể thiết bị cảm biến không nhận diện được vật cản. Do đó cửa thang máy vẫn đóng lại bình thường, thang máy tiếp tục di chuyển lên tầng trên.

Thang máy phát nổ khi bị chặn cửa

Trong quá trình thang máy di chuyển, khung sắt cũng bị kép chặt và di chuyển theo chiều di chuyển của thang, thanh sắt khi di chuyển đến hết tầng đó, thì bị kẹp chạt lại, nó khiến phần này va chạm với phần trên cánh cửa thang, nó làm thang máy bị nổ vang.
Sau khi sự cố xảy ra, họ check camera giám sát, phát hiện sau va chạm mạnh của thanh sắt với phần trên của cửa tầng thang máy tạo ra nổ lớn, toàn bộ kính rung lắc dữ dội, sau đó khói trắng bốc ra từ phía trên thang máy.
Sau tiếng nổ, khói bụi bộc ra, khung sắt thì gãy làm đôi và rơi xuống sàn nhà, ngay sau đó thợ thang máy được điều động tới công trình để kiểm tra.

+ Hậu quả của vụ nổ thang máy do chặn cửa.

Nhân viên thang máy cho biết, sau khi va chạm và nổ, nó khiến cửa thang máy và màn hình cảm ứng bị hỏng, do đó phải tiến hành sửa chữa lại thang máy. chi phí cho việc sửa chữa khoảng 3.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 10 triệu đồng.
Người phụ nữ chèn cửa thang máy sau đó có lên tiếng nhận lỗi là bồi thường chi phí sửa chữa cho thang máy chung là 2.000 nhân dân tệ, số còn lại ban quản lý tòa nhà chi trẻ để sửa chữa lại thang máy.

Thang máy phát nổ khi bị chặn cửa

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người sinh sống, làm việc tại những nơi có thang máy. Hành động chèn cửa thang máy là hành động không chỉ gây nguy hiểm, và để lại hậu quả nặng nề. đặc biệt là những trường hợp dùng tay, chân, người để chặn ngang cửa thang máy.
Thang máy tải khách là thiết bị chở người, do đó nó được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn, tuy nhiên người sử dụng cũng cần lưu ý để tự bảo vệ mình trước những tình huống không may. 

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy phát nổ khi bị chặn cửa

Tin tức thang máy

Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Việc sử dụng thang máy mà không bảo trì, bảo dưỡng đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại đáng kể. Dưới đây là một số tác hại chính:

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Hoàn thiện mặt tiền thang máy là quá trình hoàn thiện và trang trí phần bề mặt của thang máy, bao gồm mặt tiền cũng như các cạnh và phần ngoại vi xung quanh. Điều này bao gồm việc lựa chọn và sử dụng vật liệu phù hợp để tạo ra một diện mạo hài...

Xem tiếp