Bất cập chung cư 15 tầng chỉ có một thang máy hoạt động

Khu chung cư 15 tầng chỉ độc nhất có một chiếc thang máy có thể hoạt động được. Bạn nghĩ sao nếu cuộc sống hiện tại của mình phải bắt gặp cảnh như thế này.

Một điều thật kinh khủng với chúng ta đặc biệt thật tội cho cụ già, trẻ em cho những cô gái thường thích mang những đôi dép cao tới chục phân, họ sẽ như thế nào khi thang máy không đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại cho họ, đó là một điều thật tồi tệ với những cô nàng thích tạo dáng. Và thật không may cho những người dân sống trong khu chung cư 15 tầng ở phường Định Công, quận Hoàng Mai họ đang phải đối mặt với những thử thách đó hàng tháng nay.

bat cap thang may chung cu 15 tang hong

“Nếu như chuyện giải phóng mặt bằng để triển khai cầu vượt ở ngã tư sở không được thi công thì cuộc sống của của chúng tôi sẽ không phải cực khổ như thế này”một người dân phàn nàn. Di chuyển nhà ở và bắt đầu một thích nghi mới một cuộc sống mới với tất cả hàng trăm cư dân ở đây đó là một điều khó khăn. Làm sao để thích nghi với cuộc sống mới , hòa nhập với môi trường mới… .tất cả đã tạo ra một sức áp lực lớn cho mọi người. Sau khi một thời gian khu nhà bước vào hoạt động, về cơ bản tất cả mọi người đều cố gắng hòa nhập với môi trường sống và cuộc sống đã dần đi vào quỹ đạo. Tuy nhiên vài vài năm gần đây nhiều sự thay đổi của khu chung cư khiến cuộc sống của cư dân nơi đây bị đảo lộn nhiều như chuyện mất nước sinh hoạt, nhà bị thấm nước, bong tróc, thang máy vận hành trì truệ… nhưng rồi được tu sữa lại đôi phần khiến người dân được an tâm hơn, ban quản lý khu chung cư nói đây là chuyện bình thường mà tất cả khu chung cư nào cũng sảy ra không phải riêng khu trung cư Nơ 14B của chúng ta, cư dân nghe vậy cùng với việc sữa chữa nhanh chóng không làm gián đoạn cuộc sống cư dân nên cư dân tin tưởng vào ban quản lý. Nhưng vài tháng gần đây những chuyện đó thường xuyên sảy ra và đặc biệt hơn tháng nay sự xuống cấp của tòa nhà trở nên nghiêm trọng khiến cư dân không thể không có tiếng nói với chính quyền với ban quản lý, trầm trọng nhất là hai hệ thống thang máy, một hệ thống thang máy như cái xác không hồn nó trở nên im lìm khiến người dân bực bội vô cùng. Với một hệ thống hỏng hóc không hoạt động được điều đó tương đương với một nữa cư dân ở đây không có thang máy để đi và tất cả đều dồn vào một thang máy còn lại, do vậy tình trạng thang máy bị ùn tắc quá tải là điều không thể tránh khỏi, khiến việc sinh hoạt đi lại của người dân gặp vô vàn khó khăn.
Anh Hảo cho biết, tôi thật không thể tưởng được cái ồn ào vào mỗi buổi sáng, giờ cao điểm hàng chục người già trẻ lớn bé hò hét khóc thét vì việc chen lấn thang máy, những khuôn mặt bực bội hung dữ, những ánh mắt chằm chằm nhìn vào cửa cabin thang máy tính từng dây chờ để chuẩn bị tinh thần chạy vào thang không hết phần (cảnh tượng ấy còn hùng dũng hơn những dân quân ra trận) nhiều người đợi mãi rồi cũng đành bước những bước lạch bạch, nặng nề bằng cầu thang bộ để kịp giờ đi làm. Còn có những người dậy từ sáng sớm đi làm trước khoảng 15phut để có thể dùng chiếc thang máy đúng nghĩa với số tiền mình bỏ ra.

bat cap thang may chung cu 15 tang hong 1

Trước tình trạng trên thì cư dân chung cư Nơ 14B đã họp và đưa ra kiến nghị gửi lên phía xí nghiệp quản lý dịch vụ với mong muốn được giải quyết sự việc nhưng tình hình vẫn không có gì thay đổi, nhiều lần gửi thông báo, ban quản lý cho người xuống xem xét và đơn vị chuyên môn kiểm tra cho biết thang máy bị hỏng cáp cần phải thay dây cáp đề nghị người dân góp tiền để mua cáp. Vì cuộc sống, vì sức khỏe của mình thì mọi người đã đồng ý đóng tiền để phục vụ tu sữa thang máy nhưng rồi lại đâu vào đó. Đến việc sữa lại bể nước rồi tường bị bong tróc dân đều phải tự gọi thợ về sữa chữa, giờ vấn đề tài chính về sữa chữa thang máy cũng là dân. Nhưng cuối cũng thang máy cũng chỉ là những chú gấu “ngủ đông”.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Bất cập chung cư 15 tầng chỉ có một thang máy hoạt động

Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Việc sử dụng thang máy mà không bảo trì, bảo dưỡng đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại đáng kể. Dưới đây là một số tác hại chính:

Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Hoàn thiện mặt tiền thang máy là quá trình hoàn thiện và trang trí phần bề mặt của thang máy, bao gồm mặt tiền cũng như các cạnh và phần ngoại vi xung quanh. Điều này bao gồm việc lựa chọn và sử dụng vật liệu phù hợp để tạo ra một diện mạo hài...