Một người tử vong do rơi thang máy

Một số các thang máy cũ, vận thang, hay thang tự chế vẫn hoạt động mạnh ở các xưởng tư nhân, các hộ gia đình, các công trường. Loại thang này không chỉ dùng để vận chuyển hàng hóa mà còn thường xuyên được sử dụng để vận chuyển người, nhưng hiện vẫn chưa có lực lượng, cơ quan có thẩm quyền nào thẩm định lại chất lượng của những loại thang này.

Những loại thang này do không được kiểm tra chất lượng theo định kỳ, không được thay thế các thiết bị hoặc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, vì vậy nên nó rất dễ gây ra những tai nạn với hậu quả nặng nề.

mot nguoi tu vong do roi thang may

Ngoài vụ thang rơi công trường xây dựng chung cư đại thanh, hay vụ tai nạn ở xưởng sản xuất bu lông, ốc vít, hay người giúp việc bị thang kẹp tử vong… Mới đây ngày 22/7 thì một vụ tai nạn nữa lại xảy ra với thang máy, hậu quả là khiến 1 công nhân tử vong.
Nạn nhân của vụ tai nạn là công nhân làm việc tại xưởng sản xuất trong công ty TNHH chế tạo máy ở Hải Phòng, nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được phía cơ quan điều tra làm rõ, nhưng theo như những nhân chứng tại hiện trường cho biết thì do nạn nhân đưa chiếc xe kéo từ tầng 2 xuống tầng 1 bằng thang máy chở hàng, trong lúc di chuyển thang máy gặp trục trặc nên xảy ra tai nạn.
Trong lúc nạn nhân đưa xe vào thang máy thì bánh xe bị kẹt giữa sàn thang máy và sàn tầng 2 làm thang máy dừng lại không di chuyển, tuy nhiên thì lúc này bộ phận tời của thang máy vẫn tiếp tục chuyển động nên dây cáp bị trùng xuống. Sau đó lúc nạn nhân đưa xe ra ngoài, lúc này mới đưa được 1 chiếc bánh xe ra ngoài thì bất ngờ thang máy rơi sập xuống, phần đỉnh của thang máy đập vào đầu khiến nạn nhân thiệt mạng.
Được biết nạn  nhân vừa vào làm việc tại xưởng của công ty chưa được bao lâu, nhưng theo đánh giá của đại diện công ty thì đây là người có năng lực, vì vậy nhanh chóng được thăng tiến lên làm tổ trưởng, nhưng được thăng chức chưa được bao lâu thì bị thiệt mạng do sự cố đáng tiếc của thang máy.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Một người tử vong do rơi thang máy