Thiết kế Ga tàu điện ngầm ở thủ đô

Dự án đường sắt đô thị số 3 Nhổn – Ga Hà Nội dài 12,5 km với 12 ga chính với tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng, tức là tương đương với khoảng 1,6 tỷ USD, dự án được khởi công xây dựng từ tháng 9/2010 và dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 9 năm 2017, tuy nhiên cho đến hiện tại thì dự kiến hoàn thành của dự án phải kéo dài ra hơn 1 năm so với dự kiến ban đầu, tức là tháng 11/2018.

Một tin vui của dự án khiến nhiều người trở nên phấn khởi bởi nó là tác động đến việc hoàn thành dự án được đúng như dự kiến đó là Chính Phủ Pháp cam kết tài trợ thêm gần 200 triệu euro (tương đương với khoảng 5.700 tỷ đồng) để thực hiện dự án.

thiet ke ga tau dien ngam o thu do 1

Dự án có cả đường nổi và đường hầm dưới lòng đất. Theo như thiết kế thì đoạn trên cao sẽ dài 8,5km gồn các ga tại Nhổn, ga trên đường Cầu Diễn – Hồ Tùng Mậu – Đại Học Quốc Gia….đoạn ngầm sẽ dài 4km từ Phố Kim Mã, Giảng Võ, đây được coi là phần phức tạp nhất của dự án, đường hầm này gồm 2 đoạn ống hầm rộng 6,3m và cách mặt đất chừng 15 – 30m.
Thời gian thi công sẽ kéo dài rất lâu bơi việc phức tạp của quá trình thi công đường hầm, việc thi công hầm này sẽ phải dùng các công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo nhà cửa, cây cối bên trên không bị ảnh hưởng, ở phía dưới tầng hầm sẽ có hệ thống thang máy, thang cuốn để phục vụ người tàn tật cũng như tất cả mọi người.
Tại các ga đều có ghế ngồi chờ và bảng váo tuyến điện tử, có hệ thống kiểm soát môi trường, thoát nước và báo cháy tự động, có đầy đủ các hệ thống hiện đại để đáp ứng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người sử dụng.
Hiện tại đoạn đầu của dự án phía nhổn đang được tiến hành thi công, hiện người dân đang rất mong chờ tuyến ga điện ngầm hoàn thành, vì đây là ga điện ngầm đầu tiên ở Việt Nam

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thiết kế Ga tàu điện ngầm ở thủ đô