Thang máy nội địa bài toán cạnh tranh

Cùng với nền kinh tế ở việt nam đang trong thời kỳ phát triển, đồng thời nhiều lĩnh lĩnh vực công nghệ cũng phát triển bắt kịp với thời đại phù hợp với sự phát triển của đất nước nhưng trọng điểm nghành công nghệ tự động hóa (ngành thang máy) là một vấn đề đang được quan tâm, bởi trong khi ngành thang máy ngoại đã chiếm một vị thế vững vàng thì dòng thang máy nội vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng cho mình.

Với nhiều ưu thế về chất lượng, tên tuổi nổi tiếng, các hãng thang máy có nhãn hiệu như: Thang máy Mitsubishi, thang máy Noppon (Nhật), thang may Thyssenkrupp (Đức)… cộng với nguồn tài chính mạnh, các công ty thang máy ngoại đã nhanh chóng đè bẹp các công ty trong nước mặc dù hoạt động trong ngành đã lâu và cũng được đánh giá cao về qui trình sản xuất, khâu lắp đặt, nhưng không được sự hài lòng bởi giá trị thương mại thấp, do kiểu dáng mẫu mã kém, độ an toàn tuyệt đối không cao nên không mang đến sức thuyết phục cho người sử dụng.

Tạo dựng cho mình một vị thế nhất định trên thị trường và duy trì một cách bền vững và lâu dài đó là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động sản xuất kinh doanh trong cơ chế thị trường đều mong muốn và đang cố gắng hết sức để làm được điều đó. Để có được vị thế vững chắc trên thị trường thì đòi hỏi doanh nghiệp phải tận dụng những cơ hội để phát huy điểm mạnh của mình hạn chế những điểm yếu và không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

thang may noi dia

Nhiều công ty thang máy trong nước đã sản xuất được một số thiết bị cơ bản của cầu thang như cabin, hộp kỹ thuật thông số… tuy nhiên mức nội địa hóa vẫn còn thấp. Nguyên nhân chính là việc phát triển công nghiệp phụ trợ trong nước vẫn còn thấp do đó công tác cho việc thiết kế chế tạo bị hạn chế không đủ để đáp ứng cho hệ thống, dẫn đến nhiều linh kiện, phụ tùng trong nước không có hoặc không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu nên phải phụ thuộc vào hàng nhập khẩu từ nước ngoài nhiều từ nước ngoài. Những phụ thuộc vào nước ngoài làm cho sức cạnh tranh ngành thang máy trong nước bị hạn chế cũng như khó có tên tuổi trên thị trường.
Vấn đề chính là do tình hình tài chính ở nước ta có hạn, chưa được như các nước phát riển (nhật bản, hàn quốc…) nên tình hình kinh tế đang còn khó khăn, đó là những khó khăn lớn cho sự phát triển và tạo dựng được vị thế trên thị trường. Bước đầu ta phải cải thiện được tình hình kinh tế sau đó là uy tín chất lượng sản phẩm bằng việc cung cấp và lắp đặt thang máy ngoại nhập, các công ty thang máy trong nước đang tích cực nghiên cứu học hỏi, rèn luyện nâng cao tay nghề như qua các kỳ thi tay nghề Asean qua đó chúng ta học hỏi được trình độ chuyên môn của các chuyên gia đồng thời có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều loại thiết bị hiện đại để có thể đúc kết kinh nghiệm vận dụng vào thực tế cho việc thiết kế và sản xuất các thiết bị, phụ kiện trong thang máy để nâng cao chất lượng sản phẩm và hi vọng ngành thang máy việt có thể quảng bá sản phẩm và cùng cạnh tranh với thang máy ngoại.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy nội địa bài toán cạnh tranh

Tính năng thông minh của thang máy tải khách Tính năng thông minh của thang máy tải khách Thang máy tải khách, hay còn gọi là thang máy chở người, loại thang máy này có nhiều tính năng thông minh để cải thiện trải nghiệm của hành khách và tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Dưới đây là một số tính năng thông minh phổ biến: