Vị trí đứng trong thang máy nói lên một phần tính cách của bạn

Chúng ta từng nghe đến việc đoán tính cách qua các cung hoàng đạo, đoán tính cách thông qua 12 con giáp, theo tên, ngày sinh hay là theo hoa tay,…Và hẳn có rất ít người nghe nói đến việc chúng ta có thể đoán biết tính cách của một người thông qua vị trí đứng của người đó trong thang máy.

Thang máy công cộng là công cụ vận chuyển được rất nhiều người sử dụng hàng ngày bởi những tính năng vượt trội của nó đem lại. Không giống như thang máy gia đình là có sự riêng tư nhất định, thang máy công cộng có thể xem như một thế giới nhỏ với rất nhiều người cùng di chuyển trong một không gian hẹp. Những người cùng di chuyển trong tháng máy có khoảng thời gian tiếp xúc với nhau rất ngắn, nhưng chúng ta vẫn có thể đoán biết được một phần tính cách của họ thông qua vị trí đứng trong cabin thang máy.

vi tri dung trong thang may noi len tinh cach cua ban

Một sinh viên nữ chuyên ngành tâm lý học tại Australia đã thực hiện thí nghiệm tại hai tòa nhà cao nhất ở Adelaide và sau 30 lần lên xuống thang máy cô khám phá ra rằng trong thang máy, những người nam lớn tuổi thường chọn đứng ở phía sau, nam giới trẻ hơn đứng ở giữa và phụ nữ ở mọi lứa tuổi thì đứng đằng trước. Sinh viên này nhận thấy thói quen này của các giới và các lứa tuổi là khác nhau, theo cô thì nam giới thường chú ý đến người khác cũng như bản thân mình, còn phụ nữ thì không để ý đến người khác, mà chỉ nhìn vào gương thang máy khi có các phụ nữ khác đi cùng. Đồng thời cô cũng cho rằng, vị trí mà mỗi người đứng trong thang máy phụ thuộc nhiều vào mức độ tự tin của họ. Người can đảm, tự tin thường đứng phía sau, còn người e thẹn, rụt rè thường đứng phía trước. Tuy nhiên cũng có khả năng là nam giới thường đứng phía sau để lịch sự mời phụ nữ đi ra trước (theo Khoahoc.com.vn)

vi tri dung trong thang may noi len tinh cach cua ban 1

Khi bước vào thang máy thường thì người ta trở nên im lặng để giữ phép lịch sự hoặc là là để tránh gây sự chú ý từ những người đi cùng. Cũng có không ít người đi thang máy có cảm giác ngột ngạt hay là bị đau đầu, buồn nôn nên những người này thường chọn vị trị sát vách để làm điểm tựa cho mình. Thường thì những người thiếu tự tin sẽ chọn cho mình một góc khuất và ít khi quan sát xung quanh mà chỉ hay nhìn xuống dưới, còn những người tự tin thì lại hay quan sát mọi việc xung quanh, quan sát màn hình số của thang máy và rất hiếm khi nhìn xuống dưới.
Có thể nói, thang máy là một cộng đồng người thu nhỏ bao gồm nhiều người khác nhau, nhiều lứa tuổi với tính cách, biểu cảm khác nhau, chúng ta có thể quen biết hoặc không hề quen biết. Nhưng dựa vào những biểu cảm hay vị trí đứng của mỗi người trong cabin thang máy, chúng ta có thể đoán được một phần nào đó tính cách của họ.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Vị trí đứng trong thang máy nói lên một phần tính cách của bạn

Tính năng thông minh của thang máy tải khách Tính năng thông minh của thang máy tải khách Thang máy tải khách, hay còn gọi là thang máy chở người, loại thang máy này có nhiều tính năng thông minh để cải thiện trải nghiệm của hành khách và tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Dưới đây là một số tính năng thông minh phổ biến: