Những điều thú vị quanh cầu thang máy

Sự cố thang máy tháp Eiffel

Trong ngày mở cửa đầu tiên (6/5/1889), thang máy của tháp Eiffel đã không hoạt động. Phải 20 ngày sau - 26/5 thang máy mới tiến hành phục vụ người dân.

Nhạc thang máy
Có một dòng nhạc mang tên “ nhạc thang máy” và người nổi tiếng với dòng nhạc này là Richard Clayderman – nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng của Pháp. Đây là loại nhạc thường bật ở trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, hệ thống điện thoại, tàu thủy, máy bay dân dụng, khách sạn, sân bay, văn phòng và thang máy. Loại nhạc này có giai điệu đơn giản, dễ nghe, nhẹ nhàng,  giúp người nghe thư giãn.

nhung dieu thu vi quanh cau thang may 2

Dấu ấn quảng cáo trong thang máy
Quảng cáo bằng poster hay LCD trong thang máy là một hình thức quảng cáo mới mẻ hiện đại thu hút sự chú ý của người xem. Mọi người thường chú ý đến những thông điệp về môi trường, về văn hóa trên các banner quảng cáo trong thang máy hơn là khi xem trên vô tuyến. Nhiều sản phẩm lấy ý tưởng quảng cáo trong thang máy ghi dấu trên thị trường tiêu dùng như: quảng cáo điện thoại của Samsung, Sony.
Thang máy siêu tốc
Khi khánh thành vào năm 2014, Tháp Thượng Hải - toà nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ nhì thế giới chỉ sau Burj Khalifa - sẽ vận hành loại thang máy nhanh chưa từng có trên thế giới, với vận tốc 1.080m/phút.
Chuyện tình thang máy
Vua bóng đá Pele gặp ý chung nhân tài sắc người Nhật Bản Marcia Aoki Cybelen trong thang máy và tình yêu nảy nở từ đó. Pele kể lại: Chúng tôi gặp lại trong chính chiếc thang máy năm xưa. Tôi nói tôi đang sửa sang lại căn hộ, khi đó cô ấy đã ly dị chồng. Cô ấy mời tôi ghé thăm nhà của cô ấy và tôi bắt đầu "cảm nắng" cô gái người Nhật này.
Những thang máy đặc biêt.
Thang máy không chỉ là phương tiện di chuyển đơn thuần. Vừa đi thang máy vừa ăn bánh quy-  là một trong rất nhiều thiết kế thang máy sáng tạo. Ý tưởng táo bạo và mới lạ được thực hiện tại một trung tâm văn phòng ở Great Portland, London, Anh với 1.300 chiếc bánh quy Jaffa Cakes được gắn trên tường thang máy.

nhung dieu thu vi quanh cau thang may

Trong game Dấu Ấn Rồng Thiêng, để di chuyển đến các vùng đất khác nhau, game thủ cần sử dụng thang máy. Đây cũng là tính năng khá mới lạ của trò chơi. Tuy nhiên do quá nhiều người sử dụng nên có hiện tượng bị kẹt thang máy- tình huống hài hước tưởng chừng chỉ có ở ngoài đời.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Những điều thú vị quanh cầu thang máy

Tính năng thông minh của thang máy tải khách Tính năng thông minh của thang máy tải khách Thang máy tải khách, hay còn gọi là thang máy chở người, loại thang máy này có nhiều tính năng thông minh để cải thiện trải nghiệm của hành khách và tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Dưới đây là một số tính năng thông minh phổ biến: