Hệ thống cửa thang máy chịu lửa

Lửa là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của con người, nó có thể sảy ra bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào không ai có thể lường trước. hỏa hoạn thường sảy ra ở những công trình với quy mô lớn như các tòa nhà văn phòng chung cư, nhà máy mỗi vụ hỏa hoạn sảy ra gây thiệt hại rất lớn về tài sản, tổn thất về nhân lực ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của con người.

Để tránh những tổn thất đó chúng ta nên áp dụng cách phòng cháy cho các loại cửa như cửa ra vào, cửa tủ hồ sơ, cửa tầng thang máy… tất cả các thiết bị trên chúng ta nên lựa chọn, lắp đặt và sử dụng chất liệu chống cháy đó là biện pháp cần thiết để để hạn chế những hỏa hoạn sảy ra.

he thong cua thang may chiu lua

1.Đặc tính kỹ thuật cửa chống cháy
Giới hạn chịu lửa khoảng 60 – 180 phút, đã được các kỹ sư của phòng thí nghiệm chống cháy (LAS - XD416) kiểm chứng bằng cách cho một mẫu thử là hệ thống cửa tầng thang máy kích thước thông thủy là (1.000-2.100 mm) mỡ tách ở giữa cho vào lò thử nghiệm điệu kiện môi trường thử nghiệm (nhiệt độ và áp suất) được kiểm soát và duy trì theo yêu cầu nêu trong quy trình BS EN 134 -1:2000 , sau 132 phút kết quả cho thấy mẫu thử có khả năng chịu lửa tốt không có dấu hiệu bị nóng chảy.
Kết cấu cánh cửa được dập thành ba lớp:
+Lớp ngoài và lớp trong được sử dụng loại thép CT38, dày 0.8 – 1.2 mm được sơn tĩnh điện màu ghi sáng
+Lớp giữa bằng thông thủy tinh, có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm tốt
2.hoạt động và chức năng cửa chống cháy
Cửa chống cháy thường được lắp đặt ở lối thoát hiểm, phòng cháy, phòng kỹ thuật…và thường cửa chống cháy được quan tâm và sử dụng nhiều nhất đó là cửa tầng cho thang máy hoặc các phòng lưu trữ tài tài liệu quan trọng. khi có hỏa hoạn cửa chống cháy sẽ có nhiệm vụ ngăn cản cháy không thể lan vào bên trong gây ảnh hưởng nguyên trọng tới tài liệu, khi hỏa hoạn cửa chống cháy sẽ tạo ra một lối thoát cho mọi người rời khỏi tòa nhà một cách an toàn, trường hợp khi có sự cố một số người tuy bị mắc kẹt trong thang máy nhưng độ an toàn sẽ cao hơn nếu hệ thống cửa tầng thang máy là hệ thống chống cháy thì đảm bảo rằng mọi người sẽ được an toàn hơn rất nhiều so với cửa không có hệ thống chống cháy, cách nhiệt. Đây là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống phòng cháy.
Lưu ý rằng cửa chống cháy được làm rất nhiều từ vật liệu khách nhau nên khi lựa chọn cửa chống cháy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, đồng thời cần phải chú ý tới thống số kỹ thuật theo đúng quy định của cơ quan kiểm định.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Hệ thống cửa thang máy chịu lửa