Thế nào là thang máy rơi tự do

Hiện các quan niệm về thang máy rơi tự do là không đúng, ví dụ như những vụ thang máy xảy ra hiện tượng trôi nhanh hơn bình thường, như tòa nhà Lotte Center vừa qua.Có 2 cách gọi cho 2 hiện tượng khác nhau, thang rơi tự do là loại đứt cáp rơi thẳng xuống hố pít của thang, đây mới gọi là rơi tự do.

Còn trường hợp thứ 2 là thang trôi, tụt cáp 1 vài tầng rồi dừng lại hoạt động như thường, nhiều người vẫn gọi đây là rơi tự do, nhưng thực chất của nó chỉ là thang bị trôi.
Thang máy tụt cáp, trôi nhanh qua một số tầng rồi dừng lại là hiện tượng không hiếm gặp ở các thang máy, nhất là các thang máy ở tòa nhà cao tầng, còn hiện tượng thang máy rơi tự do là hiện tượng rất hiếm gặp.

the nao la thang may roi tu do

Theo nhưu các chuyên gia thì thang máy hoặc thang máy gia đình rơi tự do là cực thấp, xác suất nếu có chỉ là 1 phần triệu, lý do là bởi mỗi cabin thang máy đều được kéo bởi hàng chục sợi cáp, mà mỗi sợi cáp đều có thể chịu được tải trọng của cả thang, nên hệ số an toàn rất cao.
Vì vậy nên trong trường hợp một sợi cáp có thể đứt, những vẫn còn những sợi cáp khác kéo, đỡ thang nên không thể rơi được. Cứ cho rằng nếu có nguyên nhân đặc biệt nào đó dẫn đến cả chục sợi cáp bị đứt thì ngay tại ngoài cabin, ngoài buồng thang vẫn có hệ thống cơ cấu giám sát vượt tốc, đây là hệ thống thắng cơ, vì vậy khi thang vượt tốc quá định mức cài đặt thì hệ thống này sẽ được kích hoạt ngay, lúc này cabin sẽ kẹp vào hệ thống phanh cơ và dừng lại, hầu như không để xảy ra nguy cơ mất an toàn.
Vì vậy người sử dụng cũng không phải quá lo lắng về những trường hợp thang trôi tự do, hoặc những người có nhu cầu lắp đặt thang máy cũng không cần quá lo lắng về vấn đề thang rơi tự do.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thế nào là thang máy rơi tự do

Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thang máy khác nhau, mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu, nhược điểm cụ thể, và cũng có rất nhiều các nhà cung cấp mới ra đời, hoặc các đơn vị thương mại, hoặc hàng hóa kém chất lượng, hoặc uy t...