Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Hướng dẫn cách sử dụng thang cuốn an toàn

Thời gian gần đây, tai nạn do thang máy gây ra đang ngày càng gia tăng, không chỉ ở trong nước ta mà nó còn xảy ra trên thế giới. Hôm 26 tháng 7 vừa qua, một tai nạn thang cuốn xảy ra tại trung tâm thương mại Anliang ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, khiến nạn nhân Xiang Liujuan, 30 tuổi, tử vong. Tình hình diễn ra rất nguy hiểm, khi bất ngờ bục đỡ bị sập xuống. Những nhân viên đã lớn tiếng để cảnh báo nhưng không kịp, nạn nhân đã bị cuốn vào chiếc thang cuốn. May mắn thay, đứa bé đi cùng người phụ nữ đã được cô nhanh tay đẩy sang vị trí an toàn.

Sự việc xảy ra đã làm cho rất nhiều người chấn động. Nhiều vấn đề đã được đặt ra, nhiều câu hỏi chúng ta cần phải làm gì để tránh tai nạn? Các nhà quản lý, nhân viên phụ trách cần phải làm những gì để bảo vệ tính mạng người sử dụng? Dưới đây, một vài cách đi thang máy mà các chuyên gia khuyên người dùng nên áp dụng, để phần nào hạn chế được những sự cố đáng buồn:
-    Bình tĩnh, không chen lấn khi đi thang cuốn. Bạn hãy nhường nhịn mọi người nếu cùng lúc có quá nhiều người đi chiếc thang đó. Bởi những vòng quay của thang sẽ nhanh trở lại, và những vị trí trống lại hiện ra để cho bạn bước lên đó.

huong-dan-cach-su-dung-thang-cuon-an-toan 6

-    Nên tập trung, cẩn thận khi đặt chân lên chiếc thang cuốn. Bởi các nấc thang có một khoảng cách nhỏ, nếu chúng ta không để ý có thể sẽ bị kẹp chân xuống, nhất là đối với trẻ nhỏ.
-    Vịn hoặc bám chắc vào tay vịn hai bên của thang cuốn. Khi thang di chuyển, nếu không có điểm tựa thì chúng ta có thể sẽ bị chao đảo, có thể sẽ bị ngã về phía trước. Do vậy, tựa người vào thành của thang sẽ giúp bạn đứng vững, an toàn khi thang di chuyển.
-    Tránh nhoài người để đưa tay sang thang phía bên cạnh. Nơi lắp đặt thang cuốn sẽ có hai chiếc chạy song song tuy nhiên hướng đi lại ngược lại nhau. Nếu bạn đang đứng ở phía đi lên, thì không nên đưa tay sang phía thang đang di chuyển xuống dưới. Làm như vậy sẽ làm bạn mất đà, và sẽ gây ra tai nạn không chỉ cho bản thân bạn mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
-    Khi chiếc thang cuốn đã đặt biển cảnh báo hỏng hóc hoặc đang sửa chữa thì bạn không nên tiếp tục đi trên đó. Hành động này rất nguy hiểm, bạn có thể sẽ phải trả giá bằng sự an toàn của bản thân mình.
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng như các nhân viên thang máy cần phải có ý thức nghiêm chỉnh về việc xây dựng và lắp đặt thang máy. Sự xây dựng an toàn sẽ tạo ra những công trình đảm bảo chất lượng, bảo vệ tính mạng cho con người. Như vậy, người sử dụng mới có thể tin tưởng vào các sản phẩm hiện đại, và từ đó cuộc sống tương lai mới thực sự tiến bộ và phát triển.

Xin mọi người dành ít phút xem hướng dẫn bằng hình ảnh khi dùng thang máy cuốn, đặc biệt là dẫn trẻ sử dụng thang cuốn:

huong-dan-cach-su-dung-thang-cuon-an-toan

huong-dan-cach-su-dung-thang-cuon-an-toan 1

huong-dan-cach-su-dung-thang-cuon-an-toan 2

huong-dan-cach-su-dung-thang-cuon-an-toan 3

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Hướng dẫn cách sử dụng thang cuốn an toàn

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những sai lầm của người dùng thang máy Những sai lầm của người dùng thang máy Thang máy là thiết bị chở người, hàng hóa tại các tòa nhà cao tầng, thang máy giống như 1 phương tiện giao thông, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, di chuyển nhanh chóng, không tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên việc sử dụng thang máy cần tuân thủ...

Xem tiếp