Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Lắp đặt thang máy trong lòng thang bộ

Kinh tế phát triển, đời sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày một nâng cao về cả vật chất và tinh thần. Thang máy với những ưu điểm tiện lợi, nhanh chóng được sử dụng khá phổ biến trong điều kiện này với các tòa nhà cao tầng cải tạo nhà để lắp thang máy là một việc làm thiết thực nhằm tiết kiệm thời gian, sức lực đặc biệt ở những gia đình có người gìa và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên do quá trình thiết kế, xây dựng trước không tính đến lắp thang máy thay cho thang bộ nên việc lắp thang máy trong lòng thang bộ đang gặp một số khó khăn nhất định.

- Xây dựng hố thang máy.

Trước đây, khi cuộc sống gặp nhiều khó khăn, các tòa nhà cao tầng tuy được đưa vào sử dụng nhiều nhưng lối thiết kế, cơ sở vật chất hạ tầng còn yếu kém. Hiện nay, chất lượng cuộc sống đề cao sự hưởng thụ không ít nhà ở, công trình đang có nhiều bỡ ngỡ khi đặt vấn đề cải tạo ngôi nhà để lắp đặt hệ thống thang máy trong lòng cầu thang bộ.

lap-dat-thang-may-trong-long-thang-bo 3

Thực trạng đặt ra hầu hết các  công trình muốn cải tạo để lắp đặt thang máy là những công trình đang sử dụng và đã có thang bộ nên sẽ khó khăn tìm kiếm khoảng trống diện tích dư ra. Do vậy cần phải cân nhắc lựa chọn loại thang máy nào phù hợp để  tính toán kích thước hố thang cho hợp lý. Việc lắp thang máy trong lòng cầu thang bộ phức tạp nhất là khâu xây dựng hố thang máy. Chủ nhà phải đối mặt với bao nhiêu câu hỏi: Diện tích làm giếng thang, hố pít khắc phục thế nào phù hợp với kỹ thuật, đảm bảo yếu tố phong thủy.
Tuy nhiên, khi lắp thang máy trong long thang bộ cũng có thể tận dụng được điểm đặt lý tưởng “khoảng không giếng trời” dưới cầu thang sẽ không gây bất cứ vướng bận gì đến sinh hoạt, không ảnh hưởng tới mỹ quan thiết kế trong không gian công trình.
    
Khi xác định được vị trí đặt thang máy bước tiếp theo phải tính đến xây dựng hố thang máy cho phù hợp. Một số công trình kiến trúc khi khảo sát thực tế không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật,không hài hòa giữa nhu cầu với yêu cầu kỹ thuật. Những ông trình xây dựng trước đây có kiến trúc thiết kế tổng thể hài hòa, không còn không gian gian rộng để đặt giếng thang với kích thước của giếng thang về chiều sâu, rộng, cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quy chuẩn kỹ thuật, một khi không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật thì thang hoạt động kém ổn định, sự cố thang máy xảy ra bất cứ lúc nào, tính mạng người tham gia bị đe dọa.

- Lựa chọn loại thang máy phù hợp.

Lắp thang máy trong công trình xây mới là điều đơn giản tuy nhiên đối với các công trình cũ, lắp thang máy trong long cầu thang bộ là vấn đề lớn, nan giản. Với từng thiết kế kiến trúc chủ đầu tư sẽ băn khoạo hố thang nào?....
Song hành cùng sự phát triển chung của ngành thang máy thế giới, thực tế phát triển của công trình cao tầng trong nước công ty Thang máy Gia Định chúng tôi đã cho ra đời dòng sản phẩm thang máy lắp trong cầu thang bộ, thang máy dành riêng cho nhà cải tạo, với thang máy tiết kiệm diện tích nhất: Không cần thay đổi kiến trúc công trình.
Thang máy gia đình với công nghệ thủy lực sẽ là lựa chọn hợp lý cho các công trình hạn chế chiều cao, không đào sâu hố âm pít. Hố âm chỉ cần đạt 100mm - 150mm, chiều cao chỉ ở mức tối thiểu nhất là 2400mm. Nó đáp ứng cho không gian ngôi nhà chật hẹp, hầm thang bộ không đủ rộng, móng công trình kiên cố… Dòng thang máy gia đình với công nghệ thủy lực được nhập khẩu nguyên chiếc không cần giếng bê tông bởi giếng thang của nó sẽ được dựng lên với nguyên liêu phù hợp như vách kính, gỗ, gạch... kích thước tối thiểu của hố thang “siêu nhỏ” rất phù hợp với những ngôi nhà có không gian hẹp hoặc những lựa chọn lắp đặt dưới hầm thang bộ. Vừa thể hiện tính thẩm mỹ cao vừa tiện lợi trong quá trình lắp đặt, sử dụng.

lap-dat-thang-may-trong-long-thang-bo

Đặc biệt với các công trình hình ống, diện tích hạn chế, chiều cao mức trung bình thì dòng thang máy Homelift của công ty Gia Định là Đáp ứng nhu cầu cho những công trình hình ống, với diện  sự lựa chọn tối ưu. Ưu điêm, trang thiết bị được nhập khẩu từ các hãng thang máy nổi tiếng, loại động cơ bé 1kw, tốc độ di chuyển êm ái, sử dụng dòng điện 1phase tiết kiệm điện năng ở mức thấp nhất. Đây là dòng sản phẩm thang máy đáp ứng trên cả mong đợi để lắp đặt cho công trình cải tạo: đẳng cấp snag trọng, tiện ích, an toàn.
Lắp thang máy cho nhà cải tạo, thang máy trong lòng cầu thang bộ là điều tất yếu. Gia Định là công ty thang máy với hệ thống văn phòng ở ba miền Bắc, Trung, Nam với nhà máy sản xuất được trang bị máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân có tay nghề cao sẽ luôn mang lại cho quý khách hàng sự an tâm tuyệt đối. Đặc biệt với đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn sẽ tư vấn, thiết kế các loại thang phù hợp nhất với công trình cũ muốn cải tạo. Không phải băn khăn suy nghĩ bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng: 09.78910.666. ( call, zalo)

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Lắp đặt thang máy trong lòng thang bộ

Tin tức thang máy

Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Thang máy là một thiết bị máy móc khá hiện đại mà trước đây chỉ được sử dụng cho các công trình cao tầng công cộng như chung cư, công sở, tòa nhà văn phòng, tuy nhiên trông thời gian khoảng 10 năm qua trở lại đây thì thang máy được lắp khá nhiều ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Các bước lắp đặt thang máy gia đình Các bước lắp đặt thang máy gia đình Thang máy là thiết bị được lắp ghép từ nhiều các thiết bị rời nhỏ lại với nhau, nó được lắp ghép trực tiếp tại công trình xây dựng. Do đó trước khi lắp đặt thang máy cần có sự chuẩn bị cẩn thận, đảm bảo thang máy được lắp đặt thuậ...

Xem tiếp