Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Chống thấm hố pit thang máy - thang máy gia đình

Để đảm bảo thang máy hoạt động được tốt quý khách hàng cần lưu ý các vấn đề về kỹ thuật xây dựng hố thang máy, mỗi công trình, mỗi loại thang máy cần có một kích thước mỗi loại kích thước khác nhau, chính vì vậy trước khi xây dựng đặc biệt ở các công trình sử dụng thang máy gia đình cần có thiết kế cụ thể chi tiết. Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến phần kỹ thuật chống thấm của hố pit thang máy.

Trong kỹ thuật xây dựng hố thang máy phần đầu tiên là xây dựng hố thang máy và xử lý chống thấm hố pit thang máy. Hố pit thang máy là bộ phận qua trọng của hố thang máy, nó được chia làm 3 loại:  Hố bê tông cốt thép, hố cột bê tông tường gạch và hố có cấu tạo bằng thép.
Hố thang máy bắt buộc phải  được xử lý chống thấm, khô ráo đây là điều kiện bắt buộc trong tiêu chuẩn xây dựng và lắp đặt thang máy, theo các tiêu chuẩn an toàn đối với nghành tự động hóa nói chung và thang máy nói riêng thì trong quá trinh xây dựng chúng ta cần quan tâm tới các tiêu chuẩn an toàn sau đã được bộ Lao động và thương Binh xã hội thông qua.

chong tham ho pit thang may


•    TCVN 6395-2008: Thang máy điện- yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt .
•    TCVN 6904-2001: Thang máy điện- Phương pháp thử các yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt
•    BS EN81: Quy tắc an toàn trong thi công và lắp đặt thang máy
Theo đó:
•    Khi đã chống thấm hố PIT phải đảm bảo khoan vào 100mm không thấm nước.
•    Đảm bảo suốt dọc hố thang, phòng máy, hố PIT không bị mưa tạt, thấm, dột nước,
•    Phòng máy: Không được gần bể nước (Nước tràn)
Như vậy chống thấm thang máy phải đảm bảo nhiều yêu cầu:
•    Chịu được va đập, rung lắc
•    Chống thấm mạch ngừng, tường, đáy hầm, chống ăn mòn,
•    Chịu được áp lực nước thủy tĩnh, có tuổi thọ lâu,
•    Chống thấm chống rỉ sét cho trụ, bệ máy
Chống thấm cho hố thang có thể chống thấm thuận hoặc chống thấm ngược. Và tốt nhất là chống thấm từ khi công trình bắt đầu thi công. Hiện nay có rất nhiều công trình (đặc biệt là nhà cho thuê, khách sạn tư....) thường xem nhẹ chống thấm hố thang.
Các đơn vị thi công chống thấm thường bỏ qua yêu cầu chống thấm chịu được va đập, rung lắc. Hậu quả là sau một thời gian nước thấm, rò rỉ ra từ các lỗ vít gắn tường, sàn.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Chống thấm hố pit thang máy - thang máy gia đình

Có thể bạn chưa biết

Những thông tin cần biết về động cơ Torin cho thang máy gia đình Những thông tin cần biết về động cơ Torin cho thang máy gia đình Có nhiều bộ phận cần được lắp đặt, hoàn thiện mới tạo nên thang máy gia đình đạt tiêu chuẩn khi đưa vào sử dụng. Nó đảm bảo giúp quá trình ứng dụng thiết bị hữu ích này có được giá trị cao, hiệu quả sử dụng lý...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Nguồn điện phù hợp cho thang máy gia đình Nguồn điện phù hợp cho thang máy gia đình Cung cấp điện cho thang máy gia đình là vấn đề cần được mỗi nhà đặc biệt chú ý. Cân nhắc để hoàn thiện được thang máy đạt tiêu chuẩn mới đem lại hiệu quả ứng dụng cao như yêu cầu. Việc cung cấp nguồn điện cho thang...

Xem tiếp