Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Kinh nghiệm đi thang cuốn an toàn cùng trẻ nhỏ

Khi bước chân vào các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, dễ nhận thấy rằng ở đây thường xuyên trang bị thang cuốn – băng tải để phục vụ cho việc di chuyển của các hành khách, hàng hóa. Với sự xuất hiện của thang cuốn, không gian trở nên hiện đại hơn và cũng đem lại nhiều sự tiện lợi cho con người. Nhưng, không phải là không có mối nguy hại.

Ngay cả người lớn khi di chuyển bằng thang cuốn cũng sẽ gặp phải một số khó khăn, huống hồ là trẻ nhỏ. Trang bị thêm những kiến thức khi sử dụng thang cuốn đúng cách và dạy cho trẻ một số kỹ năng cần thiết không bao giờ là thừa, chúng sẽ giúp bảo vệ bạn và bé yêu được an toàn nhất.
Vì sao cần phải biết cách sử dụng thang cuốn đúng chuẩn?
Khi không biết cách sử dụng thang cuốn đúng chuẩn thì những sự cố như bị vấp té, trượt chân, kẹt áo, chân vào rãnh thang… sẽ luôn rình rập tới người sử dụng. Chắc hẳn bạn còn nhớ tới vụ một cậu bé 3 tuổi ở Trung Quốc bị kẹp tay vào trong thang cuốn mà báo chí gần đây đã đưa tin đúng không?

Kinh nghiệm đi thang cuốn cùng trẻ nhỏ

Thang cuốn cũng là một tiện ích công cộng, vậy nên bất kể người dùng, dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng cần phải biết cách sử dụng văn minh để tránh gây ảnh hưởng tới người xung quanh.
Hướng dẫn sử dụng an toàn với thang cuốn khi đi cùng trẻ nhỏ
Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và cho cả trẻ nhỏ, người lớn đặc biệt là các bậc cha mẹ cần phải chú ý tới những điều sau:
1.    Trước khi bước chân vào thang cuốn
Quan sát và chú ý tới trang phục, giày dép của bản thân và nhất là của trẻ nhỏ. Trẻ đi thang cuốn nhất thiết cần ăn mặc gọn gàng, quần không quá dài. Nếu trẻ mặc váy xòe rộng, nhiều chi tiết rườm rà thì bố mẹ nên thu chúng lại gọn gàng, không nên để những dải ruy băng trên váy của bé kéo dài, rất dễ bị mắc kẹt dưới băng chuyền của thang cuốn. Dây giày cũng nên được buộc lại gọn gàng để tránh mắc kẹt.
Để an tâm hơn, bố mẹ nên cầm lấy tay con để chuẩn bị cùng bước vào thang cuốn. Bởi trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng có thể chạy nhảy hoặc tự ý di chuyển khi không có sự để ý, kiểm soát của bố mẹ.
Trước khi bước vào thang cuốn, người lớn cần phải quan sát kỹ đèn báo hướng chuyển động của thang máy. Thường thì thang cuốn sẽ có kết cấu là một bên theo hướng di chuyển đi lên và một bên di chuyển đi xuống. Nhất thiết không được bước nhầm.
2.    Khi đang đi trên thang cuốn
Với trẻ nhỏ thì sự phối hợp cùng lúc giữa tay, chân và mắt còn chưa được lanh lẹ và chính xác thế nên nếu để trẻ tự đi sẽ thường hay bị vấp té hoặc bước lên thang cuốn không giữ được thăng bằng. Với trẻ dưới 4 tuổi, bố mẹ nên bế trẻ trên tay. Với trẻ lớn hơn, bạn có thể để trẻ tự đi nhưng hãy đảm bảo cầm chắc tay bé, không nên để trẻ tự đi một mình.
Khi đã bước lên thang cuốn, bạn nên đứng vào một bên của thang cuốn, dùng một tay để nắm lấy tay vịn phòng trường hợp chẳng may có người va chạm hoặc thang cuốn bị dừng đột ngột. Trẻ sẽ đứng bên cạnh bạn ở vị trí giữa thang. Khi bạn nắm chặt tay trẻ sẽ kiểm soát được các hành vi nghịch ngợm của trẻ như ngồi, chạy nhảy trên thang cuốn.
Cả người lớn và trẻ nhỏ đều phải đứng hai chân trên cùng một bậc, tuyệt đối không được đứng ở hai bậc khác nhau.
Không nên vừa đi thang cuốn vừa ăn, như vậy vừa mất lịch sự, ảnh hưởng tới những người đi cùng, lại giảm mất độ tập trung, bạn sẽ không thể giải quyết được các tình huống xảy ra bất ngờ.
3.    Khi chuẩn bị rời khỏi thang cuốn
Khi bậc thang di chuyển gần đến nơi, hãy nhanh chóng bước ra một cách dứt khoát và chính xác. Nhớ hỗ trợ trẻ lúc này nếu như bạn để trẻ tự đi. Ví dụ như dùng hiệu lệnh: 1, 2, 3 bước chẳng hạn.
Giữ bình tĩnh trong các trường hợp sự cố
Bất cứ khi nào có sự cố trên thang cuốn, điều đầu tiên bạn cần phải làm ngay đó là hô hoán thật to, để bảo vệ biết được và sẽ tắt hệ thống thang cuốn đi nhanh chóng.

Kinh nghiệm đi thang cuốn cùng trẻ nhỏ

Tình huống mắc kẹt quần áo, vật dụng, giày dép ở thang cuốn: Thay vì việc cố gắng kéo chúng ra khỏi rãnh bị mắc, bạn nên xử lý với cách thức thông minh hơn là cởi bỏ trang phục bị mắc kẹt lại. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn tới tính mạng nhất.
Lưu ý tới nút dừng trên thang cuốn trong tình huống khẩn cấp: Trên tất cả các thang cuốn đều được bố trí một nút đỏ với tác dụng là dừng hoạt động của thang máy lại khi có sự cố xảy ra. Khi đi thang cuốn, hãy nhớ vị trí sắp đặt chúng để sử dụng kịp thời.
Rõ ràng sử dụng thang cuốn không hề quá khó, chỉ cần bạn cẩn thận và chú ý quan sát một chút thôi thì sẽ không bao giờ gặp phải sự cố rắc rối nào khi di chuyển trên thiết bị thông minh này. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ thật hữu ích với bạn.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Kinh nghiệm đi thang cuốn an toàn cùng trẻ nhỏ

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Cửa thang máy Cửa thang máy Cửa thang máy là cánh cửa mà bạn thấy khi bạn mở hoặc đóng thang máy để lên hoặc xuống các tầng khác nhau trong một tòa nhà. Cửa thang máy thường được thiết kế để mở ra hoặc mở vào, tùy thuộc vào loại thang máy và thiết kế của tòa nhà. Đối ...

Xem tiếp