Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Khi lắp đặt thang máy gia đình cần thực sự lưu ý

Ngày nay, khi thang máy gia đình được đưa vào ứng dụng ngày càng nhiều thì việc chú ý tới chất lượng, quá trình lắp đặt cũng như giá thành của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc lắp đặt thang máy gia đình ra sao, có đúng tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thật hay không là vấn đề cần được chú ý, quan tâm nhiều nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng, hiệu quả hoạt động của mỗi thiết bị thang máy. Chỉ khi nào thang máy được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật mới đảm bảo cho chất lượng, sự an toàn cũng như hiệu quả mà nó sở hữu. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thang máy gia đình bất kỳ người dùng nào cũng cần biết để khi sử dụng có được sự thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Những thiết bị thang máy gia đình hiện nay được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Dòng sản phẩm này được sử dụng cho từng hộ gia đình, cho những nhà biệt thự,… để đáp ứng cho nhu cầu đi lại cũng như mang tới tính thẩm mỹ cao hơn cho mỗi công trình. Việc sử dụng thang máy gia đình mang tới những lợi ích tốt đẹp, để con người có được cuộc sống tiện nghi hơn. Chính vì nhu cầu của thị trường, của người tiêu dùng ngày càng tăng cao nên thang máy tải khách gia đình ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã nhằm giúp mỗi người dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mà mình mong muốn.

Khi lắp đặt thang máy gia đình cần thực sự lưu ý

Quá trình lắp đặt thang máy gia đình cần đảm bảo chú ý một số vấn đề trước khi thực hiện công tác lắp đặt như:
- Đảm bảo việc giám sát quá trình xây dựng để việc xây dựng, thiết kế hố thang được theo đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu và mong muốn của bạn. Quá trình xây dựng hố thang cần đảm bảo về tính hài hòa với tổng thể của công trình, phù hợp với thiết bị thang máy bạn muốn đưa vào sử dụng để chính xác trên mọi yếu tố, tránh những sự cố không may liên quan tới việc lắp đặt thang máy.
- Để có thể giúp cho quá trình xây dựng hố thang đúng yêu cầu thì  chủ đầu tư cần báo, giám sát bộ phận xây dựng nhằm giúp cho thang máy có được quá trình lắp đặt thang máy thuận lợi nhất, tránh những sự cố không may có thể xảy ra gây ảnh hưởng tới lợi ích của chủ công trình.
Người tiến hành xây dựng hố thang máy cần nắm rõ những thông tin về kích thước, tải trọng của thang máy, nắm được bản vẽ thiết kế xây dựng hố thang để đảm bảo cho quá trình lắp đặt thang máy được chính xác nhất, tránh việc sai lệch về kích thước gây cản trở tới quá trình sử dụng thang máy của chính con người.
- Sau khi hố thang đã được xây dựng xong thì chủ nhà cần thông báo tới đơn vị thực hiện công tác lắp đặt thang máy tới kiểm tra, nghiệm thu hố thang trước khoảng 15 ngày. Việc kiểm tra trước sẽ giúp cho hố thang có được chất lượng tốt nhất, tạo điều kiện cho những công tác lắp đặt sau này được diễn ra thuận lợi.
Khi mà kiểm tra hố thang máy có bất kỳ sự cố xảy ra, những sai lệch được phát hiện và khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo cho quá trình đưa thang máy vào lắp đặt diễn ra suôn sẻ, thành công nhất mà không có bất kỳ cản trở nào.
- Chú ý về nguồn điện cung cấp cho thang máy cũng như thời gian cung cấp điện. Yêu cầu đối với chủ công trình cần chắc chắn có thể cung cấp nguồn điện 3 phase tới phòng máy trước thời điểm đơn vị cung cấp thang máy gia đình tới tiến hành lắp đặt thang máy trước 3 ngày. Đồng thời cần đảm bảo phải trang bị có thiết bị ngắt điện là cầu dao hoặc CB để đảm bảo an toàn.

Khi lắp đặt thang máy gia đình cần thực sự lưu ý

- Chuẩn bị trước kho chứa hàng để khi đơn vị cung cấp vận chuyển thang máy tới ngôi nhà của bạn là đã có ngay không gian để chứa đồ. Yêu cầu phải là nơi thoáng, khô ráo để tránh những ảnh hưởng, tác nhân từ bên ngoài có thể ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị.
- Thang máy sau khi được lắp đặt, hoàn thành xong cần được thực hiện công tác ốp đá, trát lại phần cửa của thang máy. Đây là công việc mà chủ nhà cần tiến hành hoặc phân công người thực hiện để quá trình lắp đặt thang máy được hoàn thành tốt đẹp và có thể nhanh chóng đưa thang máy vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.
Khi lắp đặt thang máy gia đình cần đảm bảo có sự phối hợp hài hòa giữa chủ nhà và đơn vị cung cấp để có được hiệu quả cao nhất. Chính sự hợp tác, liên kết và phân công công việc rõ ràng giữa hai bên sẽ giúp cho thang máy được đưa vào mỗi công trình nhanh chóng và đạt chất lượng cao nhất, hạn chế những khó khăn, rủi ro có thể xảy ra làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người.
Bất kỳ gia đình nào khi đưa thang máy vào sử dụng cần chú ý tới mọi vấn đề liên quan để việc sử dụng thang máy đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy để thang máy gia đình trở thành thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu, mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Khi lắp đặt thang máy gia đình cần thực sự lưu ý