Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Vấn để kiểm định kỹ thuật an toàn cho hệ thống thang máy

Mỗi vấn đề liên quan tới thang máy có những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau tạo nên những khác biệt, sự chú ý đối với người dùng. Khi đưa thang máy vào sử dụng đảm bảo thực hiện đầy đủ những yêu cầu cần thiết giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, tốt đẹp nhất. Thang máy có được chất lượng tốt, có chắc chắn là sản phẩm lý tưởng để sử dụng hay không cần được thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn đầy đủ. Việc thực hiện kiểm định thang máy có những yêu cầu cơ bản song hết sức cần thiết cần được chú trọng nếu muốn đảm bảo được thiết bị có chất lượng tốt nhất.

Thang máy hiện nay được đưa vào sử dụng ở nhiều công trình, phục vụ cho nhu cầu của nhiều người dùng cho những mục đích khác nhau. Có nhiều yêu cầu cần được đảm bảo thực hiện nếu muốn thang máy trở thành thiết bị có chất lượng cao, duy trì được trạng thái tốt nhất để có được thiết bị hoàn hảo cho mỗi công trình. Việc kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy là vô cùng quan trọng, cần thiết nếu muốn có được những nhận định chính xác nhất về chất lượng thang máy, cũng như biết làm sao có được thiết bị an toàn nhất để sử dụng.

Vấn để kiểm định kỹ thuật an toàn cho hệ thống thang máy

Quá trình kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy được thực hiện sau khi thang máy đã lắp đặt vào công trình. Chính việc kiểm định, chắc chắn về chất lượng thang máy giúp quá trình sử dụng có được hiệu quả cao, duy trì được độ bền bỉ, tuổi thọ lớn sau thời gian dài sử dụng. Đây là một công việc, giai đoạn cần thực hiện nếu muốn có được chất lượng tốt nhất, bảo vệ chính lợi ích của mình dù sử dụng thang máy ở bất kỳ đâu.
Thời gian kiểm định thang máy cần nhớ
Một thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng yêu cầu cần thực hiện kiểm định chất lượng vào nhiều thời điểm khác nhau. Ngoài công tác kiểm định sau khi thiết bị được đưa vào lắp đặt thì trong quá trình sử dụng thang máy cũng cần tiến hành kiểm định sau khoảng thười gian quy định cụ thể. Điều này có nghĩa là sau một thời gian nhất định việc kiểm định cần được thực hiện lại giúp thang máy có thể được quản lý tốt hơn, duy trì được chất lượng tốt nhất, đồng thời cũng là cách bảo vệ sự an toàn cho người dùng.
Một thiết bị thang máy tải khách cần tiến hành kiểm định trong những trường hợp nhất định, cụ thể như:
- Thiết bị thang máy sau khi được lắp đặt hoàn thiện, trước khi đưa vào sử dụng phục vụ mục đích cụ thể của con người.
- Thiết bị hoạt động sau khoảng thời gian nhất định và đã tới thời hạn kiểm định tổng thể thiết bị định kỳ. Thông thường thời gian thực hiện lại kiểm định thang máy sau 5 năm sử dụng.
- Thang máy sau khi được sửa chữa, cải tạo lớn, quy mô cũng cần thực hiện kiểm định để xác định chất lượng của thang máy.
- Trường hợp thang máy gặp phải sự cố nghiêm trọng, đã được khắc phục xong thì việc kiểm định cần được tiến hành trước khi tiếp tục cho thiết bị vận hành, hoạt động phục vụ con người.
- Thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy cũng cần được thực hiện mỗi khi có yêu cầu của đơn vị quản lý có thẩm quyền về an toàn lao động.
Việc thực hiện kiểm định thang máy thuộc quyền quản lý của Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn thực hiện để có được độ chính xác cao nhất, tránh gây ra những ảnh hưởng không mong muốn tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Kiểm định thang máy là sự phối hợp của cơ quan chức năng cùng với đơn vị bảo trì thang máy và chủ đầu tư. Sự kết hợp hài hòa và chính xác giữa các bên liên quan giúp quá trình kiểm định diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt kết quả cao nhất.

Vấn để kiểm định kỹ thuật an toàn cho hệ thống thang máy

Quy định chung khi thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy
Việc thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy sau khi lắp đặt và trước khi chính thức đưa thang máy và thang máy gia đình vào sử dụng là yêu cầu bắt buộc ở bất kỳ thiết bị thang máy nào, của bất kỳ công trình nào. Đây là yếu tố quan trọng nếu muốn chắc chắn về chất lượng, trạng thái của thiết bị thang máy trước khi đưa vào sử dụng.
Việc kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy dựa trên cơ sở tổng thể cũng như sự đồng bộ của thiết bị thang máy. Công tác này cần dựa vào hồ sơ thiết kế thang máy, hồ sơ kỹ thuật cũng như những chứng chỉ liên quan như chứng chỉ xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp tới đơn vị kiểm định.
Việc kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy được thực hiện chỉ khi nào khả năng chịu lực của kết cấu xây dựng có sự phù hợp với quy định của thiết kế, đồng thời khi thang máy đã được lắp đặt hoàn chỉnh, hoàn thiện trên mọi bộ phận. Thực hiện kiểm định khi thang máy trong trạng thái sẵn sàng hoạt động mới mang lại đánh giá chính xác nhất.
Kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy là vô cùng quan trọng cần được thực hiện ở mọi công trình, với bất kỳ thiết bị thang máy nào. Chính kiểm định thang máy giúp mỗi thiết bị có được chất lượng tốt nhất khi chính thức hoạt động phục vụ con người, cũng như duy trì được chất lượng cao sau thời gian dài hoạt động.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Vấn để kiểm định kỹ thuật an toàn cho hệ thống thang máy

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Cửa thang máy Cửa thang máy Cửa thang máy là cánh cửa mà bạn thấy khi bạn mở hoặc đóng thang máy để lên hoặc xuống các tầng khác nhau trong một tòa nhà. Cửa thang máy thường được thiết kế để mở ra hoặc mở vào, tùy thuộc vào loại thang máy và thiết kế của tòa nhà. Đối ...

Xem tiếp