Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Trách nhiệm của chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy?

Một thiết bị thang máy khi được đưa vào lắp đặt, sử dụng ở bất kỳ công trình nào sẽ có những trách nhiệm của nhiều bên liên quan. Từ nhà cung cấp, đơn vị xây dựng cho tới chủ đầu tư có những trách nhiệm khác nhau song lại liên kết với nhau để tạo nên tổng thể chất lượng làm nên sự lựa chọn lý tưởng cho con người. Bởi thế cho nên, tìm hiểu và nắm rõ trách nhiệm của mỗi bên sẽ giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng có được thuận lợi lớn nhất. Đối với chủ đầu tư có những việc cần đảm bảo thực hiện khi đưa thang máy vào sử dụng để từ đó có được hiệu quả sử dụng cao nhất cho mỗi công trình, giúp thang máy sớm hoạt động phục vụ con người.

Đảm bảo thanh toán đầy đủ chi phí mua thang máy
Đây là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng nhất của chủ đầu tư nếu muốn thang máy được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.  Đối với người dùng việc chọn mua bất kỳ sản phẩm nào cũng cần thực hiện việc thanh toán nếu muốn nhanh chóng sở hữu sản phẩm tốt, chất lượng như những gì mà mình mong muốn. Và việc thanh toán khi chọn mua thang máy cần được chủ đầu tư thực hiện nếu muốn sớm đưa thang máy vào sử dụng phục vụ nhu cầu của con người.
Theo đó, việc thanh toán tiền mua thang máy được phân chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, tùy thuộc vào tiến độ mà có những khác biệt. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu nắm rõ quy trình giúp chủ đầu tư chủ dộng hơn trong mọi tình huống. Cụ thể là, việc thanh toán tiền mua thang máy được chia làm 3 lần vào các giai đoạn: ký hợp đồng, khi thiết bị được cung cấp tới công trình và khi nghiệm thu, bàn giao công trình.

Trách nhiệm của chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy?

Đảm bảo hố thang máy đạt chuẩn theo bản thiết kế
Việc của đơn vị tiến hành xây dựng là thực hiện việc xây dựng của mình, tuy nhiên chủ đầu tư cần đảm bảo là người cung cấp thông tin, giám sát để chắc chắn quá trình xây dựng hố thang diễn ra thuận lợi, chính xác trên mọi yếu tố để đảm bảo cho lợi ích của chính mình. Không chỉ vậy, việc nhờ tới những đơn vị chuyên nghiệp, những nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm tham gia giám sát, tư vấn sẽ giúp hố thang máy được cung cấp có chất lượng tốt hơn, chuẩn xác hơn rất nhiều.
Tiến hành xây dựng hố thang ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của chủ đầu tư. Có thể lựa chọn dựng cột bê tông tưởng gạch, cũng có thể lựa chọn phương án dựng cột thép, nhưng thường thì phương án dựng cột bê tông được lựa chọn và ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên, dựa vào nhu cầu thực tế, điều kiện của từng công trình mà chủ đầu tư cần tìm hiểu và đưa ra quyết định sao cho hợp lý và chính xác nhất.
Đảm bảo cung cấp điện để lắp đặt và cho thang máy hoạt động
Trong quá trình lắp đặt yêu cầu cần cung cấp nguồn điện 1 pha để nhân viên kỹ thuật có thể tự do, thoải mái sử dụng mọi thiết bị điện phục vụ cho quá trình lắp đặt thang máy. Bởi thế, chủ đầu tư cần chú ý cung cấp nguồn điện đầy đủ, ổn định,… tạo ra điều kiện thuận lợi nhất để thang máy được đưa vào sử dụng ở mỗi công trình.
Khi thang máy được đưa vào hoạt động thì tùy thuộc vào thiết bị thang máy đó chúng ta cần chú ý sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha sao cho phù hợp nhất. Chủ đầu tư cần tính toán  kỹ lưỡng đường điện, cung cấp nguồn điện ổn định nhất tới thang máy để quá trình sử dụng thang máy, vận hành thiết bị không gặp bất kỳ những khó khăn hay cản trở gì.
Tiến hành hoàn thiện cửa thang máy
Quá trình lắp đặt thang máy sau khi được đơn vị cung cấp thực hiện xong thì việc hoàn thiện thiết bị do chủ đầu tư giám sát thực hiện và đảm bảo thi công nhanh chóng. Việc xây chèn, ốp đá hoàn thiện khu vực cửa thang,… trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. Có nhiều phương án ốp đá cho chủ đầu tư lựa chọn như ốp gạch men, ốp kính, ốp đá granite,… và nhiều lựa chọn khác nữa nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra những quyết định phù hợp.

Trách nhiệm của chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy?

Một lựa chọn chính xác không chỉ mang lại chất lượng tốt cho thiết bị thang máy mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị, đồng thời đảm bảo lợi ích về kinh tế. Chính vì thế, chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý và quan tâm tới quá trình hoàn thiện thang máy nếu muốn thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng có chất lượng tốt nhất, trở thành điểm nhấn hoàn hảo của công trình.
Tuy nhiên, để có được thuận lợi nhất, giúp mọi nghĩa vụ được thực hiện suôn sẻ và thành công thì lời khuyên cho chủ đầu tư là cần cân nhắc, lựa chọn được đơn vị cung cấp chất lượng. Một địa chỉ cung cấp chất lượng, uy tín chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong suốt quá trình đưa thang máy tải khách vào lắp đặt, vận hành để sử dụng. Chính điều đó giúp chất lượng thang máy được tốt nhất,từ đó giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thành công tốt đẹp.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Trách nhiệm của chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy?