Bán thang máy hướng dẫn khách hàng biết cách sử dụng

Nếu là người lần đầu tiên sử dụng thang máy thì trước hết bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nội quy trong cabin thang máy. điều này ít nhất giúp bạn biết cách sử dụng cũng như biết hết những tác dụng của các nút bấm trong thang máy, nó khiến bạn nhanh chóng sử dụng thành thạo thang máy cũng như sử lý khi có sự cố xảy ra.

1.    Bình tỉnh khi sử dụng thang máy.

Nếu cầu thang máy tải khách có sự cố bạn không nên quá hoảng sợ, hoảng sợ sẽ khiến bạn mất bình tĩnh và sẽ không còn nhớ cách để giải thoát cho mình.

ban thang may mitsubishi

2.    Bấm nút mở cửa thang máy.

Trong trường hợp thang máy tải khách bị rơi tự do với tốc độ chậm thì bạn nên nhanh chóng bấm nút tất cả các tầng, điều này sẽ có thể khiến cho thang dừng lại và mở cửa. nếu trong trường hợp thang máy dừng ở 1 tầng nào đó mà không mở cửa cho người bên trong ra thì bạn có thể bấm lên hoặc xuống 1 tầng xem thang có mở của ra hay không. Nếu thang dừng hẳn mà vẫn không mở cửa thì nên bấm nút giữ mở cửa. nếu vẫn không được thì lúc này nên bấm nút gọi điện thoại hoặc đập vào cửa cabin thang máy xem có ai ở bên ngoài để nhờ sự chợ giúp.

3.    Trong trường hợp bị nhốt trong thang máy.

Nếu bị nhốt lại trong thang máy tải khách , gọi chợ giúp từ bên ngoài không được, bạn nên dùng móc chìa khóa hoặc vật gì cứng để cạy cửa  thang cho không khí lọt vào, sau đó vẫn tìm cách liên lạc ra bên ngoài tìm người chợ giúp.

ban thang may gia dinh

4.    Một trong những việc không nên làm khi bị nhốt trong thang máy.

Khi thang máy bị kẹt, nếu gọi chợ giúp bên ngoài chưa được, tìm cách cho không khí lọt vào, sau đó tìm kiếm tiếp cách khác, không nên vì quá vội mà cạy cửa thang và thoát ra ngoài khi không có sự chợ giúp của nhân viên cứu hộ thang máy, nếu tự tìm cách thoát ra ngoài có thể sẽ khiến bạn bị thương tích hoặc nặng hơn có thể dẫn đến tử vong, cự thể như vụ tai nạn ở CT3 Yên Hòa cũng do nạn nhân muốn nhanh chóng thoát ra ngoài, hoặc mới đây là vụ tai nạn ở Malaysia khiến 1 thanh niên bị tử vong do cậu cố thoát ra ngoài khi thang máy gặp sự cố, vụ tai nạn xảy  ra trước mắt 17 người khác đang chứng kiến.
Một điều nữa mà khi thang gặp sự cố mọi người nên chú ý chính là việc mất bình tĩnh, la hét ầm ỉ, nó sẽ không giải quyết được vấn đề mà ngược lại sẽ làm người xung quanh hoảng loạn, la hét, nó sẽ làm mất không khí, ngột ngạt và dẫn đến bị ngất, trong trường hợp nếu ngất lâu mà không được cấp cứu sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn tính mạng.
Để sử dụng thang máy an toàn mỗi người phải tự tìm hiểu về cách sử dụng thang máy sao cho đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Bán thang máy hướng dẫn khách hàng biết cách sử dụng