Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Kỹ thuật xây dựng hố thang máy

Thang máy là thiết bị hiện đại nên việc lắp đặt và sử dụng nó cần có những hiểu biết nhất định, để một đầu tư, hộ gia đình muốn trang bị cho công trình của mình một chiếc thang máy thì cần tham khảo một số yêu cầu kỹ thuật sau đây để khi lắp đặt thang máy không gặp vấn đề khó khăn hoặc phải cải tạo lại hố thang.

ky thuat xay dụng ho thang may

* Hố thang máy và cửa tầng.

- Xây dựng hố thang máy với kích thước chuẩn tùy thuộc vào tải trọng của thang máy muốn lắp mà chủ đầu tư cần có kích thước cụ thể, yêu cầu dung sai ± 18mm đến ± 20mm theo phương thẳng đứng từ trên xuống dưới hố thang ( thường sử dụng dây dọi để xác định)
- Xây dựng hố pit không thấm nước và đặt kích thước loại thang máy định lăp.
- Xây dựng đà giữ rail ở giữa tầng ba mặt ( trừ mặt cửa thang).
- Xây dựng phía mặt trước chừa khoảng trống thông thủy là rộng 1100mm x cao 2300mm và đà lintel trên cùng để treo hệ thống cửa tầng.
- Lưu ý khỏang không gian ở tầng trên cùng (OH: overhead) đạt kích thứơc theo yêu cầu (tùy thuộc vào tốc độ thang) để đảm bảo khỏang không gian an tòan theo quy phạm quy định.
- Trong hố thang máy không nên đi hệ thống không thuộc thang máy như: ống nước, dây điều hòa…

thang may tai khach 480kg

* Xây dựng phòng máy.

- Xây dựng sàn phòng máy thang máy bằng lớp bê tông dày tối thiểu 200mm x 2 lớp thép và được khóa dầm 4 mặt, đặt lực theo yêu cầu của từng loại tải trọng thang máy muốn lắp.
- Đổ sàn phòng máy với các lổ kỹ thuật, 800mm x 800 mm, lổ 200mm x 200mm và các lổ 100mm của thắng cơ và lổ thả chì của cửa.
-  Lưu ý xây dựng phòng máy phải đảm bảo nhiệt độ < 40°C, độ ẩm trung bình hàng tháng <90% và hàng ngày <95%, hệ thống chiếu sáng tự nhiên và đèn cho phòng máy. Thiết kế cửa phòng máy ra vào.
- Xây dựng nóc phòng máy phải được chống thấm và có các đà, móc treo theo tải trọng yêu cầu, đặc biệt với những công trình thang máy gia đình tư nhân.
- Cung cấp điện nguồn 03 pha, 04 dây theo công suất yêu cầu (tùy theo tải trọng thang) đến 01 CB trong phòng máy

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Kỹ thuật xây dựng hố thang máy