Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Chế độ bảo trì, bảo dưỡng với thang máy

Thang máy là một loại máy móc thiết bị, chính vì vậy nó cần được bảo dưỡng thường xuyên, theo 1 chu kỳ nhất định thì mới có thể hoạt động tốt.
Về nguyên lý hoạt động của thang máy thì càng về sau càng chạy êm hơn, nhưng đi đôi với việc thang máy hoạt động tốt thì cần được các thợ kỹ thuật kiểm tra và tu bổ thường xuyên nhằm tránh việc thang do hoạt động lâu sẽ dẫn tới khô dầu nhớt hoặc hỏng hóc 1 số bộ phận khác khiến thang chạy không ổn định hoặc xảy ra hư hỏng, tai nạn.

* Đối với thang máy mới.
Những chiếc thang máy mới lắp đặt thường hoạt động chưa ổn định bằng những thang đã hoạt động lâu năm. Nguyên nhân là do khi mới lắp đặt còn 1 số bộ phần cần chờ thang hoạt động thì kỹ thuật điện mới có thể chỉnh sửa được.
Đối với loại thang máy mới lắp bao giờ cũng có chế độ bảo hành thang ít nhất là 1 năm, vì vậy lúc này các công ty thang máy sẽ có thợ bảo dưỡng đi bảo trì và kiểm tra thang định kỳ hàng tháng.

che do bao tri bao duong thang may

* Đối với thang máy cũ.
Để đảm bảo cho thang hoạt động ổn định và đảm bảo thì người ta cần có chế độ bảo trì định kỳ hàng tháng giúp duy trì sự hoạt động ổn định của thang.
Bảo trì: hàng tháng nếu thang không xảy ra hỏng hóc gì thì thợ bảo trì vẫn cần phải bảo trì với chế độ bảo trì bình thường, nhằm tìm ra những sự cố có thể xảy ra để khắc phục luôn. Nếu hàng tháng thang đều được bảo trì như vậy thì những sự cố có thể xảy ra đều đã được thợ bảo trì khắc phục, như vậy sẽ không gây ra những tai nạn đáng tiếc.
Thay thế thiết bị: là 1 loại máy móc như những loại máy móc khác, nên khi thang máy đã hoạt động lâu thì sẽ có sự cố có thể xảy ra. Những thiết bị có thể sẽ bị hỏng hóc, cần được thay thế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

bao tri thang may cu

Thông thường thì những thiết bị chính như máy kéo, PLC, biến tần, rail, cáp… sẽ ít hoặc hầu như không xảy ra hỏng hóc. Nhưng những thiết bị khác như điện thoại, bóng đèn, cứu hộ, chuông bằng tầng… thì vẫn có thể xảy ra sự cố hỏng hóc. Và để đảm bảo an toàn cho thang máy thì các chủ đầu tư cần thay thế những thiết bị có nguy cơ hư hỏng.
Với 1 chiếc thang máy cũ thì cần có chế độ bảo trì tốt nhằm đảm bảo duy trì sự hoạt động ổn định của thang.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Chế độ bảo trì, bảo dưỡng với thang máy

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những sai lầm của người dùng thang máy Những sai lầm của người dùng thang máy Thang máy là thiết bị chở người, hàng hóa tại các tòa nhà cao tầng, thang máy giống như 1 phương tiện giao thông, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, di chuyển nhanh chóng, không tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên việc sử dụng thang máy cần tuân thủ...

Xem tiếp