Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Thiết bị báo quá tải thang máy, sử dụng cần lưu ý

Mỗi chiếc thang máy khi lắp đặt đều được quy định về tải trọng cho phép. Việc xác định tải trọng của thang không chỉ để đơn vị sản xuất sử dụng loại máy kéo và lắp đặt cabin 1 cách phù hợp, mà ở đó còn quy định chính xác lượng người được sử dụng trong mỗi lần di chuyển của thang máy.

Thông thường trong mỗi cabin thang máy thì đơn vị lắp đặt sẽ làm 1 tờ hướng dẫn sử dụng, ở đây ghi rõ tải trọng, số tầng và hướng dẫn sử dụng cũng như các kí hiệu của thang máy. Ngoài ra trên các biển hiệu logo của công ty bao giờ cũng có tải trọng và số lượng người cho phép sử dụng thang trong 1 lần di chuyển.
Quy định là quy định, nhưng hiện này hầu hết thang máy luôn phải chạy vượt mức quy định cho phép về số lượng người. Tình trạng này thường xuyên và liên tục diễn ra ở các trường học, bệnh viện, các tòa nhà văn phòng, siêu thị, chung cư. Ở những nơi này thường thì Thang máy chưa đáp ứng đủ số lượng thang so với lưu lượng người sử dụng, vì vậy tình trạng quá tải vẫn diễn ra liên tục.

bao phi vi thang may

Việc thang máy luôn phải hoạt động quá tải không chỉ diễn ra cố định ở 1 địa điểm, ở 1 hãng thang máy hay 1 nơi cố định nào đó. Và hầu hết người sử dụng vẫn chưa ý thức được sự nguy hiểm của việc thang chạy quá tải.
Một ví dụ điển hình cho việc quá tải thang máy: đó là vụ tai nạn xảy ra ở Trung Quốc vào tháng 7 vừa qua. Vụ tai nạn xảy ra tại 1 tòa nhà văn phòng ở tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc. Theo báo giới đưa tin vào khoảng 8 giờ, giờ cao điểm nhất trong ngày của thang máy, lúc đó trong thang máy có 18 người, gồm 16 người lớn, 2 trẻ nhỏ, mặc dù tín hiệu quá tải đã báo hiệu, nhưng tất cả mọi người có mặt trong thang máy không ai chịu bước ra. Do vượt quá số lượng người cho phép quá nhiều nên sau khi tín hiệu quá tải báo thì thang máy đã bị rơi từ tầng 1 xuống tầng hầm của tòa nhà. Tất cả 18 người bị nhốt trong thang 10 phút sau đó thì được giải thoát nhờ đội cứu hộ.

thiet bị bao qua tai thang may

Theo báo đưa tin thì tải trọng của chiếc thang máy cho phép trở 13 người. nhưng số người vượt quá mức cho phép lên đến 5 người, vì vậy thang đã bị rơi. Rất may là thang chỉ ở tầng 1 rơi xuống tầng G của tòa nhà nên không ai bị thương.
Tình trạng quá tải ở thang máy là hiện tượng rất nguy hiểm, nó có thể gây rơi thang máy tự do bất cứ lúc nào nếu số lượng quá tại vượt mức cho phép. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì bản thân mỗi người tự ý thức được vấn đề này, nhằm tránh những tại nạn không may cho mình và những người xung quanh.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Thiết bị báo quá tải thang máy, sử dụng cần lưu ý

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những sai lầm của người dùng thang máy Những sai lầm của người dùng thang máy Thang máy là thiết bị chở người, hàng hóa tại các tòa nhà cao tầng, thang máy giống như 1 phương tiện giao thông, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, di chuyển nhanh chóng, không tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên việc sử dụng thang máy cần tuân thủ...

Xem tiếp