Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Tủ điều khiển thang máy gia đình

Một bộ thang máy khi đưa ra sử dụng thì bộ phận tủ điện là một phần không thể thiếu, ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả hoạt động của thiết bị. Sở hữu tủ điện chất lượng, mang ra sử dụng hiệu quả cho nhu cầu thực tế góp phần nâng cao lợi ích, hiệu quả sử dụng lý tưởng như người dùng mong đợi. Theo đó, tìm hiểu về bộ phận tủ điện, có những thông tin hữu ích liên quan giúp mỗi người có sự chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định mua sắm và hoàn thiện thiết bị trong mỗi công trình.

 

* Công dụng cơ bản của tủ điện trong thang máy.

Trong một chiếc thang máy được hoàn thiện mang ra sử dụng thì máy kéo là trái tim của thiết bị đồng thời tủ điện chính là bộ não của thiết bị đó. Với công dụng, chức năng chính là việc thực hiện việc điều khiển mọi hoạt động của thiết bị theo đúng yêu cầu của từng người dùng một cách chuẩn xác nhất.Thang máy có chất lượng hay không, có đem lại hiệu quả hoạt động cao, khả năng hoàn thiện chất lượng phù hợp với nhu cầu của người dùng hay không phụ thuộc vào việc thiết bị đó có sở hữu hệ thống tủ điện đạt tiêu chuẩn hay không.
Sự xuất hiện của tủ điện trong tổng thể thang máy có ý nghĩa trong việc tiến hành điều khiển, phối hợp các tiết bị khác nhau để đem lại hiệu quả hoạt động lý tưởng cho mỗi thiết bị. Chính việc thang máy có thể hoạt động một cách an toàn, hiệu quả và theo đúng yêu cầu người dùng giúp cải thiện đáng kể chất lượng của thiết bị khi ứng dụng trong mỗi công trình.

Tủ điều khiển thang máy gia đình

* Cấu tạo cơ bản của bộ phận tủ điện thang máy.

Đối với tủ điện của thang máy gia đình khi mang ra sử dụng đạt tiêu chuẩn cần có cấu tạo đạt chuẩn, gồm đầy đủ các chi tiết, linh kiện cần thiết. Trong đó, những bộ phận cơ bản và quan trọng nhất là hệ thống điều khiển có thể sử dụng là dạng PLC hoặc vi xử lý, bộ phận mạch động lực, biến tần, bộ phận bảo vệ an toàn,… tạo nên tủ điện chất lượng và đảm bảo cho hoạt động chuẩn xác cho mỗi thiết bị khi mang ra sử dụng.
Nguyên tắc hoạt động của tủ điện thang máy là việc tín hiệu điều khiển sau khi nhận được sẽ được chuyển tới khu vực hệ thống điều khiển tiếp nhận, xử lý và đồng thời tiến hành phát tín hiệu đi tới khu vực mạch động lực.Từ những tín hiệu phát đi đó giúp việc điều khiển động cơ của thiết bị được thực hiện và cabin thang máy vận hành, di chuyển lên xuống theo đúng yêu cầu của con người. Mọi tín hiệu khi phản hồi lại đều được đưa lại bộ phận điều khiển giúp việc phân tích, xử lý được thực hiện đầy đủ và đưa tới mạch động lực. Với nguyên lý hoạt động cơ bản đó tạo nên khả năng vận hành chuẩn xác, nhanh chóng và kịp thời để hỗ trợ cho quá trình đi lại của con người.

* Các loại tủ điện cơ bản sử dụng cho thang máy.

Hiện nay, trên thị trường tủ điện sử dụng cho thang máy được ứng dụng với hai dòng sản phẩm cơ bản là tủ điện nhập khẩu nguyên chiếc và tủ điện lắp ráp trong nước. Mỗi dòng tủ điện sở hữu những đặc điểm khác biệt và phù hợp với từng công trình, theo nhu cầu sử dụng thực tế của con người.
Dòng tủ điện nhập khẩu nguyên chiếc
Đối với loại tủ điện này được trang bị cho thiết bị thang máy thường là linh kiện được nhập khẩu bởi những thương hiệu danh tiếng như Nippon, Steps của Trung Quốc hoặc Thái Lan,… và nhiều thương hiệu uy tín khác nữa.
Đối với tủ điện nhập khẩu khi mang ra sử dụng sở hữu ưu điểm nổi bật và đáng chú ý nhất là việc được hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo được chất lượng khi mang ra sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của dòng tủ điện này chính là ở việc chi phí lắp đặt và thay thế khi cần thiết khá tốn kém và khó khăn.

* Dòng tủ điện lắp ráp trong nước.

Đối với tủ điện lắp ráp là thiết bị được hoàn thiện bởi các đơn vị cung cấp linh kiện trong nước. Các bộ phận cần thiết của tủ điện sau khi được nhập về sẽ được hoàn thiện trong nước để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.
Tủ điệp lắp ráp khi cung cấp trên thị trường được đánh giá sở hữu những ưu điểm riêng biệt như việc dễ dàng khi cần thay thế linh kiện, việc khống chế kỹ thuật của dòng tủ điện này khá đơn giản, chất lượng cũng được đảm bảo khi linh kiện đều tới từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Tuy nhiên, do các đơn vị cung cấp linh kiện có uy tín, có chất lượng khác nhau sẽ ảnh hưởng nhất định tới chất lượng của tủ điện khi mang ra sử dụng cho thang máy ở mỗi công trình.

Tủ điều khiển thang máy gia đình

* Những vị trí sử dụng để đặt tủ điện trong thang máy

Thang máy khi được đưa ra sử dụng, lắp đặt trong mỗi công trình thì bộ phận tủ điện là không thể thiếu. Việc tiến hành lắp đặt tủ điện ở vị trí nào phụ thuộc vào từng dòng thang máy nhất định. Tìm hiểu, cân nhắc hoàn thiện tủ điện ở vị trí thích hợp để nâng cao giá trị, chất lượng cho thiết bị hữu ích như thang máy khi mang ra sử dụng.
- Đối với những công trình có đặc điểm là hố thang máy hạn chế về diện tích, chiều cao có những hạn chế nhất định và sử dụng dòng thang máy không phòng máy thì việc lắp đặt tủ điện sẽ được thực hiện tại vị trí cửa tầng ở khu vực tầng cao nhất của tòa nhà.
- Đối với những công trình thoải mái ở diện tích, ở chiều cao tầng trên cùng và sử dụng thang máy có phòng máy thì bộ phận tủ điện sẽ được đặt ngay trong phòng máy để bảo vệ chất lượng và duy trì hoạt động hiệu quả của thiết bị.
Từ những thông tin hữu ích liên quan tới tủ điện, có được những quyết định đúng đắn và chính xác góp phần bảo vệ tốt hơn cho lợi ích sử dụng thiết bị hữu ích và cần thiết như thang máy trong mỗi gia đình. Một quyết định đúng đắn và chính xác góp phần nâng cao hơn nữa lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong đợi.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Tủ điều khiển thang máy gia đình