Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Cảm biến cửa thang máy

Có thể nói mỗi chiếc thang máy có rất nhiều chi tiết bộ phận cấu thành, mỗi bộ phận, chi tiết làm nhiệm vụ khác nhau. Mỗi bộ phận lớn nhỏ để cấu thành chiếc thang máy hoàn chỉnh đều rất quan trọng, và nếu mỗi bộ phận, chi tiết dù là rất nhỏ mà hỏng hóc đều có thể dẫn đến tai nạn đối với người sử dụng thang máy.

Cảm biến của thang máy hay còn gọi là "Mắt thần" ở bộ phận Photocell được lắp đặt ở mỗi chiếc thang máy cũng vậy, tuy là bộ phận rất nhỏ,  nhưng nó lại rất quan trọng với với sử dụng.

cam bien cua thang may

Cách đây không lâu 1 nữ nhân viên lao công tại trường cao đẳng tại TP HCM đã bị cửa thang máy kẹp ngang người dẫn đến tử vong. Các sinh viên khi từ tầng 6 của tòa nhà định sử dụng thang máy để đi xuống, khi ra đến cửa thang máy thì phát hiện nhân viên vệ sinh của nhà trường bị 2 cánh cửa thang kẹp dẫn đến tử  vong.
Nguyên nhân dẫn đến việc cửa thang máy kẹp chết người có lẽ do mắt thần của thang bị hỏng. Mỗi chiếc thang máy đều có bộ phận photocell gắn ở cửa thang, trong bộ phận photocell này có thiết bị gọi là mắt thần, nhiệm vụ của mắt thần là giúp cửa thang không kẹp lại khi có vật cản, ví dụ như khi cửa thang đang đóng lại những người đi theo sau sẽ cho tay hoặc 1 vật gì vào giữa 2 cánh cửa đóng lại thì cửa thang sẽ lập tức mở ra.

photocell thang may

 Đa số ngưới sử dụng thang ở khắp mọi nơi đều có thói quen này, tuy nhiên thì đây là 1 thói quen không tốt vì những thiết bị thang máy đều là thiết bị máy móc nên có thể xảy ra hỏng hóc, như vậy sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng thang kiểu như vậy.
Để đảm bảo an toàn sử dụng thang máy thì mọi người nên chú ý, tránh những trường hợp không cần thiết thì đừng lấy người chèn vào thang, nếu trong trường hợp cần có thể sử dụng vật khác như túi xách hoặc gì đó chứ đừng dùng tay, chân, hoặc người ra để giữ thang, làm như vậy sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Cảm biến cửa thang máy