Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Học cách đi thang máy

Học đi thang máy ở đây không có nghĩa là học cách sử dụng thang máy 1 cách thành thạo hoặc đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp. Học đi thang máy ở đây là dạy con người ta cách sống văn minh, lịch sự với việc sử dụng thang máy nơi công cộng. Sở dĩ người ta đề cao việc học đi thang máy bởi đó là cách thể hiện sự văn minh, lịch sự nơi công cộng.

Đã có không ít người phải rất khó chịu sau khi họ sử dụng thang máy chung với 1 nhóm đối tượng nào đó, họ không khỏi than phiền về những hành động nơi công cộng của những người thiếu lịch sự hoặc vô tình thiếu lịch sự. Họ bực bội hoặc tức tối không phải vì họ bị quấy  phiền trong thang máy, cũng không phải vì họ phải chạm mặt với đông người trong 1 không gian nhỏ hẹp, mà cái họ bực tức nhiều nhất chính là việc 1 người kém ý thức nào đó cứ chen lấn, xô đẩy những người khác để nhanh chóng chen chân vào thang máy nơi đông người, rồi thì họ lại tha hồ nói nói, cười cười với 1 người nào đó ở đầu kia điện thoại…. tất cả những điều ấy đều được quy vào phép lịch sự của con người nơi công cộng.

tim hieu cach di thang may

Nguyên tắc sử dụng thang máy, thang cuốn nó cũng đơn giản như việc sử dụng xe bus, tàu điện ngầm hoặc tàu điện, kể cả xe ô tô khách, người đi sau bao giờ cũng phải chờ đợi người đi trước lọt qua thì mới tới lượt mình. Tuy nhiên đa số những người sử dụng những thiết bị  nơi công cộng này lại không quan tâm chú ý tới những vấn đề này, họ cứ cố tình cho mình cái quyền được chen lấn, xô đẩy để nhanh chóng cho công việc của họ, bởi theo họ thì không có luật pháp nào cấm làm những việc này. Nhưng trên thực tế thì đây là 1 quy tắc về phép lịch sự mà 1 người lịch sự nên làm.
Nói là nói học cách đi thang máy, nhưng nó thực chất chỉ là cần sự chú ý của mọi người là xong. điều này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Từ đó nó sẽ nhanh chóng hình thành 1 thói quen nơi công cộng của con người, không chỉ đối với thang máy mà với những vấn đè khác nó cũng dần dần hình thành thói quen.
Từ những thói quen rất nhỏ nhặt này của con người nhanh chóng tạo thành 1 xã hội văn minh, lịch sự trong xã hội ở hiện tại và tương lai.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Học cách đi thang máy