Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Cách dùng thang máy tiết kiệm điện

Lượng tiêu thụ điện lớn hàng tháng khiến việc sử dụng thang máy của mỗi người dùng, mỗi công trình gây ra nhiều hao tốn. Bởi thế, việc làm sao có thể tìm hiểu, có thể cân nhắc để đi tới quyết định hợp lý, với cách tiết kiệm điện cho thang máy tốt nhất đem lại giá trị sử dụng cao, lợi ích lớn như chúng ta cần. Có nhiều cách, nhiều phương án giúp người dùng có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa. Tìm hiểu để ứng dụng hiệu quả giúp việc sử dụng thang máy đạt kết quả cao, diễn ra thuận lợi nhất.

 * Chọn động cơ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Hiệu quả nhất trong việc giảm thiểu lượng điện sử dụng hàng tháng cho thang máy là việc lựa chọn động cơ phù hợp. Với động cơ không hộp số trang bị cho thang máy chúng ta sử dụng việc tiết kiệm điện trở nên hiệu quả hơn. Đây là dòng động cơ được ứng dụng cho thang máy không phòng máy hiện được nhiều người dùng, nhiều công trình tin tưởng lựa chọn.

Cách dùng thang máy tiết kiệm điện

Thang máy động cơ có hộp số và động cơ không hộp số được sử dụng với cùng tải trọng, cùng kích thước, sử dụng cùng dạng công trình đặc điểm như nhau,… thì dòng động cơ không hộp số có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn rất nhiều. Việc có thể giảm đi hơn 30% tổng lượng điện tiêu hao của thang máy mỗi tháng giúp chúng ta có thể bảo vệ cho túi tiền của chính mình, không phải chi tiêu quá nhiều tiền bạc để vận hành thiết bị thang máy trong mỗi công trình.

* Kiểm soát tốt hoạt động của hệ thống điện.

Thang máy khi sử dụng cần trang bị, hoàn thiện đầy đủ hệ thống chiếu sáng và các thiết bị sử dụng điện. Từ chiếu sáng bên trong cabin, cửa thang, tới hiển thị như quạt thông gió, bảng điều khiển, bảng hiển thị,… nhằm đáp ứng tốt nhất, hiệu quả nhất cho nhu cầu thực tế của con người. Có thể kiểm soát tốt, hạn chế sử dụng những thiết bị, linh kiện điện này trong trường hợp không cần thiết sẽ giúp việc giảm bớt lượng điện tiêu thụ cũng dễ dàng, hiệu quả như chúng ta yêu cầu.
Với hệ thống lập trình được trang bị, với tính năng hữu ích được sử dụng sẽ đem lại hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng nhất. Việc có tính năng tự ngắt điện trong cabin thang máy sau thời gian chờ nhất định được cài đặt sẽ giúp việc tiêu hao năng lượng khi thang máy không phục vụ người dùng triệt để nhất. Thông thường thời gian chờ tối đa nên cài đặt ở mức 30 – 45 phút để việc duy trì hoạt động của thang máy trở nên dễ dàng, hiệu quả lý tưởng. Điều đó sẽ giảm bớt đi đáng kể lượng điện sử dụng cho thang máy của mỗi công trình.

* Chọn hệ thống chiếu sáng thích hợp cho thang máy.

Một cách hữu ích, dễ dàng thực hiện khác mà người dùng có thể cân nhắc là việc chọn hệ thống chiếu sáng thích hợp. Từ bóng điện trong cabin, hay bên ngoài cửa thang, khu vực hố thang,… cần lựa chọn sao cho thích hợp nhất. Sử dụng bóng điện có khả năng tiết kiệm điện sẽ giúp bảo vệ tốt cho túi tiền của người dùng thang máy hiệu quả, tránh những hao tốn không cần thiết.
Hiện nay, có nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau được cung cấp trên thị trường để con người thoải mái chọn mua theo nhu cầu thực tế. Trong đó, đèn LED trở thành sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Khả năng chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm chi phí đáng kể sẽ tiết kiệm một khoản kha khá tiền bạc cần sử dụng để duy trì hoạt động của thang máy, phục vụ cho nhu cầu của con người.
Sử dụng đèn LED giúp tiết kiệm tới 80% lượng điện năng so với các loại đèn chiếu sáng khác. Không chỉ vậy, lựa chọn hệ thống chiếu sáng này còn có khả năng bảo vệ tốt hơn cho làn da của mỗi người. Từ đó càng nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng, giá trị của thang máy trong việc phục vụ, hỗ trợ việc đi lại của mỗi người, trong mỗi công trình.

Cách dùng thang máy tiết kiệm điện

Có cách tiết kiệm điện năng cho thang máy thích hợp không chỉ là cách bảo vệ cho túi tiền của người dùng mà còn là cách giúp giảm bớt đi áp lực về tình trạng thiếu điện. Có phương án tiết kiệm điện thích hợp là cách mà người dùng bảo vệ cho vấn đề kinh tế của bản thân, cũng bảo vệ cho nhu cầu của từng người, và đồng thời cũng có thể bảo vệ cho chính môi trường sống. Giảm thiểu lượng điện dùng cho thang máy để việc ứng dụng thiết bị đem lại hiệu quả cao, song chi phí ít đi để có thể nâng cao giá trị của thang máy.
Việc có thể tiết kiệm điện tốt hơn cho mỗi thiết bị thang máy được mang ra sử dụng là mong muốn, là yêu cầu của người dùng. Đưa ra quyết định đúng đắn và chuẩn xác giúp thang máy có thể đem lại hiệu quả sử dụng cao, đem lại lợi ích lớn hơn cho con người. Thông qua những phương án hữu ích kể trên người dùng, chủ đầu tư công trình có thể cân nhắc để đi tới lựa chọn thích hợp nhất. Chỉ khi nào có thể ứng dụng thang máy hiệu quả, thành công mới giúp cuộc sống, hoạt động đi lại của mỗi người diễn ra suôn sẻ như ý.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Cách dùng thang máy tiết kiệm điện