Một số lưu ý khi có hoảng hoạn ở nhà cao tầng

Nhất là dân cư ở các thành phố lớn nên chú ý nhiều hơn tới các điểm này, bởi đặc thù của nhà cửa ở đây là san sát, vì vậy khi xảy ra cháy nổ sẽ rất nguy hiểm cho những nhà xung quanh.
Một số những chú ý mà mọi người nên tham khảo để đề phòng trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

1.Đầu tiên là việc tránh sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, nhất là đối với những người ở trung cư cao tầng, khi có hỏa hoạn thường rất sợ hãi vì ở tầng quá cao nên theo thói quen sẽ thường di chuyển bằng cầu thang máy. Di chuyển bằng cầu thang máy khi có hỏa hoạn là điều cấm đầu tiên.

hoang hoan khong dung thang may

2.Chỉ giúp đỡ những người xung quanh khi mình có sức khỏe, tránh trường hợp sức khỏe kém sẽ làm ảnh hưởng tới mình và những người khác.
3.Khi dọn về sống tại khu nhà nào hoặc làm việc ở khi nhà nào thì nên chú ý tới các cửa thoát hiểm của căn nhà đó.
4.Khi thoát ra ngoài lúc có hỏa hoạn phải chú ý làm theo hướng dẫn của người chỉ huy hoặc đội cứu hỏa.
5.Nếu quá trình thoát hiểm mà bị lửa bén vào quần áo thì tốt nhất nên bịt mặt lại và lăn qua lăn lại nhiều vòng, đây là  cách nhanh nhất để dập lửa.
6.Khi phát hiện có đám cháy bùng phát nên nhanh chóng dập lửa, nếu đám cháy to quá thì lập tức gọi cho đội phòng cháy chữa cháy

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Một số lưu ý khi có hoảng hoạn ở nhà cao tầng