Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Những điều lưu ý khi mở khóa cửa tầng thang máy

Khóa cửa tầng luôn được trang bị đối với bất kỳ thiết bị thang máy tải khách nào, dù sử dụng cho những công trình lớn hay nhỏ. Với khóa cửa tầng được trang bị hỗ trợ cho việc quản lý chất lượng thiết bị, bảo vệ cho việc hỗ trợ cứu hộ khi cần thiết. Từ ý nghĩa của mình thì hệ thống khóa cho cửa tầng của thang máy là không thể thiếu, cũng có những nhiệm vụ và ý nghĩa của riêng mình.Và việc mở khóa cửa tầng thang máy như thế nào, có những quy định và lưu ý gì đều cần được tham khảo, tìm hiểu và xác định một cách kỹ lưỡng.

 * Những đối tượng được thực hiện mở cửa tầng thang máy.

Việc mở khóa cửa tầng cần được tiến hành trong những hoàn cảnh cần thiết. Tuy nhiên, ai là người được thực hiện nhiệm vụ này thì không phải ai cũng biết, ai cũng xác định được chính xác. Bởi thế, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện là yêu cầu cơ bản, song quan trọng cần làm nhằm giúp việc sử dụng thang máy được hiệu quả và an toàn hơn.
- Nhân viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp, đơn vị bảo trì thang máy đủ kinh nghiệm, đủ kiến thức chuyên môn mới được tiến hành việc mở khóa cửa tầng của thiết bị thang máy.

Những điều lưu ý khi mở khóa cửa tầng thang máy

- Người quản lý thang máy ở những công trình lớn, có hệ thống số lượng lớn thang máy. Đây là những người đã được hướng dẫn, được trang bị những kiến thức hữu ích giúp việc mở khóa của cửa tầng không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng nào.
* Những lưu ý cần tuân thủ khi mở khóa cửa tầng.
Đối với cửa tầng thang máy chỉ nên mở trong trường hợp cần thiết. Có thể xác định được khi nào cần thiết để việc mở cửa tầng được thực hiện đúng thời điểm, không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực, những phiền toái nào. Đó là yêu cầu cơ bản, quan trọng cần được chú ý nếu không muốn thang máy khi được đưa vào ứng dụng chịu những ảnh hưởng tiêu cực, gây mất an toàn không mong muốn cho người dùng.
- Trước tiên, đối với chìa khóa để mở cửa tầng của thang máy cần được cất giữ cẩn thận. Thông thường sẽ cho chủ nhà, hoặc do người quản lý thang máy giữ gìn, bảo quản. Đảm bảo không để chìa khóa của cửa tầng thang máy rơi vào tay người khác, có thể dẫn tới nhiều vấn đề nguy hiểm, không mong muốn.
- Đảm bảo việc tiến hành mở khóa cửa tầng của thang máy cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn, có kiến thức và kinh nghiệm mới đảm bảo chuẩn xác, an toàn tuyệt đối. Những người có nhiệm vụ thực hiện mở khóa cửa tầng mới nâng cao hơn nữa chất lượng của thang máy khi đưa vào sử dụng.
- Việc thực hiện mở khóa cửa tầng, dù được thực hiện bởi người quản lý thiết bị thì liên hệ với đơn vị bảo hành, bảo trì cho thang máy cũng cần được thực hiện. Hỗ trợ chu đáo, toàn diện và kịp thời của nhà cung cấp dịch vụ chắc chắn sẽ giúp việc mở cửa tầng, cũng như những công việc tiếp theo diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và thành công.
- Trong bất kỳ tình huống nào, dù có khẩn cấp tới đâu đi chăng nữa cũng không được tự ý mở cửa tầng thang máy. Việc tự ý mở khi không có kỹ năng, không có chuyên môn vô tình khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, có thể khiến nguy hiểm tác động tới cả người thực hiện việc mở khóa cửa tầng mà chúng ta khó có thể lường trước được.
- Mở cửa tầng của một thiết bị thang máy chỉ nên thực hiện khi có sự cố kẹt thang, hay cần tiến hành bảo trì, sửa chữa hư hỏng của thiết bị,… Chỉ mở khóa cửa tầng khi cần thiết sẽ đảm bảo giúp việc bảo vệ chất lượng thiết bị, an toàn người dùng tới mức tối đa.

* Nguy hiểm tiềm ẩn khi tự ý mở cửa tầng thang máy.

Trong số nhiều vị trí, nhiều khu vực không được tự ý tác động thì việc mở khóa cửa tầng cũng là vấn đề luôn được quan tâm, tuyệt đối không được thực hiện khi chưa được phép. Không đủ chuyên môn và mở cửa tầng thang máy có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm có thể xảy ra:

Những điều lưu ý khi mở khóa cửa tầng thang máy

- Nếu thang máy đang có sự cố, có người kẹt bên trong cabin thang máy và tự ý mở cửa tầng để cứu hộ có thể vô tình khiến người bên trong gặp phải nguy hiểm. Không đủ chuyên môn cần thiết sẽ khiến quá trình cứu hộ không đem lại kết quả cao.
- Nguy hiểm cho chính người thực hiện công việc mở khóa cửa tầng của thang máy. Nguy cơ bị rơi xuống hố thang, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
- Mở cửa tầng tự ý còn gây ra tác động trực tiếp tới chất lượng của thiết bị. Tác động tiêu cực vô tình khiến thang máy có thể bị trục trặc, những sự cố không mong muốn.
Việc mở khóa cửa tầng của thang máy cần được tiến hành trong một vài trường hợp. Tuy nhiên, việc mở cửa tầng như thế nào cần được tìm hiểu, chú ý xem xét một cách kỹ lưỡng mới giúp quyết định mình đưa ra trở nên đúng đắn, thích hợp hơn. Chính điều đó giúp bảo vệ an toàn cao, đem lại hiệu quả sử dụng thiết bị lý tưởng như ý.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Những điều lưu ý khi mở khóa cửa tầng thang máy