Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Chọn điều khiển tín hiệu phù hợp cho thang máy gia đình

Thang máy sử dụng trong gia đình được tạo nên bởi nhiều bộ phận khác nhau. Điều khiển tín hiệu mang ý nghĩa quan trọng, là một trong số những bộ phận quyết định tới hiệu quả hoạt động của thiết bị. Tìm hiểu để biết về những loại điều khiển tín hiệu được sử dụng phổ biến để việc cân nhắc chọn mua thang máy gia đình được chủ động và hiệu quả hơn. Lựa chọn được thiết bị sử dụng điều khiển tín hiệu phù hợp để việc duy trì hoạt động lý tưởng như những gì chúng ta mong muốn đơn giản, dễ dàng hơn.

Hệ thống điều khiển của một thiết bị thang máy gồm có điều khiển tín hiệu và điều khiển động lực. Trong đó, điều khiển tín hiệu là bộ phận mang nhiệm vụ quan trọng chính là việc đảm bảo nhận tín hiệu, tiến hành di chuyển cabin, đóng mở thang máy,… diễn ra thuận lợi. Tìm hiểu và xác định nên chọn điều khiển tín hiệu nào cho thiết bị thang máy gia đình mà mình sử dụng khiến việc ứng dụng đem tới giá trị lý tưởng, đáp ứng tốt theo nhu cầu.

* Điều khiển tín hiệu PLC cho thang máy.

Điều khiển tín hiệu được trang bị cho thang máy hiện nay có hai lựa chọn chính. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm, những nét đặc trưng khác nhau. Bởi thế có thể tìm hiểu và đưa ra quyết định hợp lý sẽ mang tới giá trị ứng dụng cao như những gì mà chúng ta mong muốn. Và điều khiển tín hiệu PLC khi được ứng dụng với nguyên lý hoạt động thông qua việc lập trình để việc duy trì thuật toán điều khiển hoạt động được đảm bảo từ một ngôn ngữ lập trình nhất định được sử dụng.

Chọn điều khiển tín hiệu phù hợp cho thang máy gia đình

Đối với PLC sử dụng cho thang máy hiện nay gồmg có hai phiền chính là phần cứng và phần mềm. Trong đó, với điều khiển tín hiệu thì việc có thể sử dụng mang tới nhiều ưu điểm nổi bật, từ đó đem tới giá trị sử dụng cao cho nhu cầu của con người:
- Khi được lập trình một cách đầy đủ và chuẩn xác thì việc thang máy hoạt động đơn giản, nhanh chóng, với độ chính xác cao là việc có thể thực hiện theo nhu cầu. Lúc này, thang máy được đưa vào sử dụng diễn ra thuận lợi, đáp ứng tốt cho quá trình đi lại của từng người dùng.
- Đối với điều khiển PLC sử dụng cho thang máy gia đình mang tới ưu điểm là việc sửa chữa, khắc phục sự cố được dễ dàng khi cần thiết. Sửa chữa nhanh chóng, xử lý đơn giản và duy trì độ bền bỉ cao là những gì mà dòng điều khiển tín hiệu này mang lại.
- Tuổi thọ lý tưởng, thường ít xuất hiện những hư hỏng, sự cố cũng là ưu điểm nổi bật làm nên chất lượng của dòng điều khiển tín hiệu PLC mà chúng ta ứng dụng vào sử dụng.
- Sử dụng PLC đảm bảo việc kết nối hiệu quả với máy tính, từ đó giúp việc bổ sung thêm những module theo nhu cầu đạt được giá trị cao như ý muốn. Đáp ứng tốt nhu cầu, chi phí hợp lý,… giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi.
- Một ưu điểm của điều khiển tín hiệu PLC khi sử dụng mang tới ưu điểm nổi bật chính là việc được cung cấp với giá thành, chi phí hợp lý nhất.
Sở hữu nhiều điểm mạnh giúp điều khiển tín hiệu PLC trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu thực tế của người dùng. Hiện nay, có hơn 80% thiết bị thang máy trong các gia đình sử dụng đem tới lợi ích lớn, khả năng phù hợp với những nhu cầu, đòi hỏi thực tế của nhiều người dùng.Tuy nhiên, điều khiển thang máy bằng PLC vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định:
- Điều khiển PLC khi sử dụng không được tích hợp chức năng xóa, vì vậy nếu không may gọi tầng sai, điều khiển không đúng nhu cầu thì việc loại bỏ là không thể thực hiện được.
- Không phù hợp với những thiết bị được đưa vào sử dụng với tốc độ cao, hoặc cần sử dụng nhóm vì không đáp ứng tốt nhu cầu.

* Điều khiển tín hiệu board vi xử lý cho thang máy.

Bên cạnh điều khiển PLC được đưa vào sử dụng phổ biến, thông dụng hiện nay thì với board vi xử lý cũng mang tới cho mỗi người dùng thêm một lựa chọn khi có nhu cầu. Công nghệ tiên tiến, ứng dụng hợp lý đảm bảo giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, đáp ứng đòi hỏi thực tế của từng người dùng.

Chọn điều khiển tín hiệu phù hợp cho thang máy gia đình

Sử dụng điều khiển tín hiệu board vi xử lý thông minh đảm bảo có thể giải quyết được những vấn đề mà PLC còn tồn tại, chưa thể khắc phục được. Với những gì mà điều khiển tín hiệu này có thể làm được thì việc đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Những lợi ích đó tạo nên ưu điểm, giúp nhu cầu sử dụng thang máy tốc độ cao, với việc vận hành cùng lúc nhiều thiết bị trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, một vấn đề mà người dùng cần chú ý là với điều khiển tín hiệu board vi xử lý khi được sử dụng có mức chi phí cao hơn. Bởi thế, khi ứng dụng đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra khoản tiền lớn hơn so với dòng điều khiển PLC thông dụng trước kia.
Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, công trình cần trang bị thang máy mà việc chọn điều khiển tín hiệu được cân nhắc thích hợp nhằm đem tới giá trị sử dụng cao nhất. Đối với thang máy gia đình nhu cầu không lớn, tốc độ hoạt động trung bình thì việc chọn lựa điều khiển PLC là cách đáp ứng tốt nhất nhu cầu, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Chọn điều khiển tín hiệu phù hợp cho thang máy gia đình