Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Cách tiết kiệm diện tích khi lắp thang máy gia đình

1. Tiết kiệm diện tích khi xây dựng hố thang.
Một trong những cách tiết kiệm diện tích khi xây dựng hố thang máy cho thang máy gia đình hiện nay là cách để lắp đặt được thang máy cho những công trình tư nhân bị hạn chế diện tích.

Xây dựng hố thang máy hiện nay có 2 cách là xây dựng hố thang máy bằng cột bê tông, tường gạch và xây dựng bằng hố sắt thép.

+ Xây dựng bằng cột bê tông, tường gạch.

Đây là phương án xây dựng truyền thống được sử dụng ở tất cả các công trình xây dựng thang máy dù là nhà cao tầng, nhà thấp tầng.
Với các công trình có diện tích không bị hạn chế thì có thể xây dựng cột với kích thước 200x200 và tường có độ dày 200mm.
Với các công trình xây dựng thang máy gia đình có diện tích xây dựng hạn hẹp có thể tiến hành xây dựng theo phương án tiết kiệm diện tích như tường gạch có thể xây dựng với bề dày 100mm, cột bê tông có thể xây dựng 100mmx300mm, để tiết kiệm diện tích dành cho hố thang máy.
+ Xây dựng bằng hố thép.
Việc xây dựng hố thang máy bằng thép khá tiết kiệm diện tích, việc xây dựng bằng khung thép, ốp xung quanh bằng thạch cao, kính, gỗ, nhựa giả đá, alumi... sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều diện tích trong xây dựng hố thang máy.

Cách tiết kiệm diện tích khi lắp thang máy gia đình

Tuy nhiên phương án xây dựng bằng khung thép chỉ được sử dụng trong 1 số trường hợp cụ thể như xây dựng cho nhà cải tạo, xây dựng cho nhưng nhà có nhu cầu lắp đặt thang máy nhưng diện tích quá nhỏ hẹp, hoặc dùng cho những nhà muốn sử dụng loại thang máy bằng kính, thang máy quan sát.
Việc xây dựng bằng khung thép và dùng các vật liệu ốp xung quanh giúp tiết kiệm diện tích khá nhiều, bởi cách xây này mỗi bên chỉ chiếm bề dày khoảng 50mm.

2. Tiết kiệm diện tích khi kích thước, tải trọng cho thang máy.

Với những công trình xây dựng thang máy cho nhà tư nhân với diện tích nhỏ hẹp khoảng 30m2 – 50m2 thì lựa chọn cấu hình cho thang máy khá quan trọng.
Thông thường những công trình xây dựng này sẽ ít người sử dụng, vì vậy khi lựa chọn kích thước thang máy và tải trọng cho thang nên lưu ý có lựa chọn đúng, tránh gây lãng phí hoặc không thể lắp đặt được do diện tích xây dựng quá bé.
3. Sử dụng loại thang máy liên doanh.
Thang máy liên doanh là loại được nhập khẩu máy móc thiết bị chính, gia công phần khung cơ khí trong nước. chính vì vậy loại thang máy mini gia đình này có thể đáp ứng được mọi loại diện tích xây dựng dù là nhỏ nhất hoặc điều chỉnh kích thước thang máy cho phù hợp với diện tích, kích thước hố thang.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Cách tiết kiệm diện tích khi lắp thang máy gia đình