Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Fuji Nhật bản

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Những băn khoăn trong việc lắp đặt thang máy gia đình

Lắp thang máy để sử dụng cho gia đình là điều mà rất nhiều người mong muốn và thực hiện, thang máy gia đình đem đến cho người sử dụng những tiện ích lớn, nó giúp người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật lên xuống các tầng một cách nhẹ nhàng và an toàn, tuy vận thang máy vẫn mang đến nhiều băn khăn khi đưa vào sử dụng ở gia đình, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua những băn khăn của người sử dụng thang máy.

1. Sợ thang máy rơi tự do.

Nhiều người không hiểu về cấu tạo của thang máy, cũng như nguyên lý hoạt động của nó, cộng thêm những tin tức về các sự cố tai nạn thang máy được báo đài đưa tin. Đó là lý do khiến họ không dám lắp đặt thang máy.
Trên thực tế thang máy được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, phòng tránh các sự cố có thể xảy ra với mọi trường hợp.
Thang máy loại dùng cho gia đình thường có 3,4 sợi cáp phi 8 hoặc phi 12 để kéo cabin. Thang máy sẽ xảy ra trường hợp rơi tự do khi cả 3,4 sợi cáp này cùng đứt vào 1 thời điểm. Việc những sợi cáp cùng đứt trong 1 thời điểm là việc hầu như không thể xảy ra, nhưng để phòng cho các sự cố như này xảy ra thì thang máy được trang bị hệ thống thắng cơ, hệ thống này sẽ lập tức kích hoạt để ghim chặt cabin vào rail dẫn hướng của thang máy, trong trường hợp thang máy bỗng nhiên đứt được 3,4 sợi cáp cùng lúc.

Những băn khăn trong việc lắp đặt thang máy gia đình

Trên thực tế để xảy ra sự cố đứt 3,4 sợi cáp cùng 1 lúc chỉ có dùng kìm cắt để cắt mới có thể đứt cùng lúc, mà mặc dù có đứt cùng lúc thì cabin cũng ngay lập tức được hệ thống thắng cơ ghim chặt vào rail, vì vậy việc rơi tự do của thang máy là không thể.
Với những người có nhu cầu lắp đặt thang máy, nhưng vẫn còn sợ hãi việc thang máy sẽ rơi thì hãy tìm hiểu thêm về cấu hình, nguyên lý hoạt động của thang máy, khi hiểu về nó thì nỗi sợ hãi sẽ không còn nữa.

2. Bị nhốt khi thang máy đột ngột mất điện.

Thang máy đột ngột mất điện là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Thực tế thang máy dùng cho gia đình rất ít nhà có nguồn điện dự phòng, vì vậy khi mất điện lưới thang máy sẽ ngừng hoạt động. Nhiều người khá lo ngại vấn đề này, bởi họ nghỉ có thể bị nhốt trong thang máy khi thang máy đột ngột mất điện.
Trên thực tế thì không phải vậy, thang máy chở khách tất cả đều có hệ thống cứu hộ tự động, vì vậy nếu xảy ra tình trạng mất điện đột ngột, thang máy sẽ ngay lập tức kích hoạt hệ thống cứu hộ tự động. Hệ thống cứu hộ sử dụng nguồn điện dự phòng trong bình acquy để đưa cabin thang máy về tầng gần nhất, mở cửa thang máy cho những người phía trong ra ngoài.

3. Bị ngạt thở nếu bị nhốt lại trong cabin.

Thực tế thang máy là chiếc hộp nhỏ, kín bưng mỗi khi cửa đóng vào. Do đó người sử dụng lo lắng vấn đề bị nhốt lại trong thang, dẫn đến bị ngạt cũng là việc quá bình thường.
Những với những người nắm rõ về thang máy thì họ không quá lo lắng vấn đề này. Bởi thang máy sau khi đóng cửa thì ở giữa 2 cánh cửa bao giờ cũng có khe hở nhất định, nó có thể giúp không khí từ ngoài lưu thông vào trong. Ngoài ra tất cả thang máy đều có quạt thông gió, ngay cả khi mất điện, quạt thông gió ngừng hoạt động, thì không khí vẫn có thể lưu thông qua các khe hở giữ các cánh quạt để lưu thông vào thang máy.

Những băn khăn trong việc lắp đặt thang máy gia đình

Vì vậy ngay cả khi mất điện, quạt gió ngừng hoạt động, thì những người bị nhốt trong cabin cũng không có vấn đề gì với việc hít thở. Đa số những người cảm thấy khó thở trong trường hợp này là do họ quá lo lắng, quá hồi hộp, quá sợ hãi, với tâm lý như vậy họ khó thở cũng là điều bình thường.
Mọi người có thể không phải lo lắng về các vấn đề với sự cố thang máy gia đình, nếu họ được tư vấn và hiểu biết nhất định về cấu hình và cách thức hoạt động của thang máy. Ngoài ra để thang máy thực sự an toàn thì trong quá trình hoạt động, thang máy cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt người sử dụng phải sử dụng thang máy đúng mục đích, đúng quy định, đúng hướng dẫn sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Những băn khoăn trong việc lắp đặt thang máy gia đình