Liên hệ: 09.78910.666

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

Thang máy là một loại máy móc, nên khi thang máy đưa vào sử dụng vận hành thì cần phải có một chế độ bảo trì bảo dưỡng đúng định kỳ theo quy định, mục đích của bảo trì bảo dưỡng là giúp thang máy hoạt động hiệu quả, an toàn cho người sử dụng, đồng thời làm tăng độ bền bỉ cho máy móc trong suốt nhiều năm sử dụng.

 1. Bảo trì thang máy là gì.

Bảo trì thang máy là quá trình nhân viên kỹ thuật, bảo trì thang máy tiến hành chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu mỡ cho các bộ phận của thang máy, giúp thang hoạt động ổn định, êm ái hơn.

2. Lý do cần bảo trì thang máy đúng định kỳ.

Để 1 chiếc thang máy vận hành trơn tru nó cần dựa vào nhiều yếu tố, những yếu tố phải được phối hợp nhịp nhàng, an khớp với nhau thì mới đem lại hiệu quả hoạt động cho thang. Để các bộ phận của thang máy hoạt động ổn định thì yêu cầu phải thực hiện bảo trì thang máy thường xuyên và theo đúng định kỳ, 1 tháng hoặc 2 tháng 1 lần.

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

3. Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy.

Thang máy là một loại máy móc, thiết bị điện, điện tử, vì vậy nó có tuổi thọ hoạt động nhất định, theo thời gian thiết bị sẽ xuống cấp, hỏng hóc hoặc chập chờn, dẫn đến hoạt động của thiết bị sẽ gián đoạn. do đó việc bảo trì thang máy đúng định kỳ là việc không thể bỏ qua được.Trong quá trình thực hiện bảo trì sẽ giúp sớm phát hiện ra những dấu hiệu của hỏng hóc, từ đó có phương án khắc phục, hoặc thay thế trang thiết bị, đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định, an toàn.

4. Bảo trì thang máy luôn đảm bảo an toàn.

Việc bảo trì thang máy là 1 biện pháp phòng trừ hư hỏng của thang. Việc bảo trì giúp sớm phát hiện ra những lỗi, những dấu hiệu hư hỏng của thang máy, từ đó có phương án thay thế, sửa chữa, đảm bảo không xảy ra những hư hỏng đột ngột, làm thang máy nhốt người hoặc gây ra các hậu quả nghiêm trọng, nó giúp đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định, êm ái, an toàn.

5. Bảo trì thang máy giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành của thang máy.

Sở dĩ nói về việc bảo trì thang máy giúp tiết kiệm chi phí là bởi vì. Khi bảo trì thang máy sẽ phát hiện sớm những dấu hiệu của hư hỏng, những lỗi hư hỏng có thể rất nhỏ, nhưng nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây hư hỏng nặng, hoặc ảnh hưởng tới các thiết bị khác.
Thang máy được cấu tạo từ nhiều các bộ phận, chi tiết khác nhau, nếu việc hư hỏng không được phát hiện kịp thời, nó có thể gây ảnh hưởng đến những thiết bị, chi tiết khác, gây ra hư hỏng nặng, hoặc để lại hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy các tốt nhất của những chủ sở hữu thang máy là muốn tiết kiết chi phí thì hãy bảo trì thang máy thường xuyên. Nếu được chăm sóc thường xuyên thì thang máy sẽ hoạt động ổn định, ít xảy ra hư hỏng, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

6. Bảo trì thang máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tất cả các loại máy móc thiết bị, đồ điện, đồ điện tử...trong quá trình hoạt động cần được bảo trì, bảo dưỡng. Nhất là thang máy là thiết bị chở người, di chuyển theo chiều thẳng đứng, vì vậy trong quá trình hoạt động, cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, nhằm giúp thang máy hoạt động ổn định, an toàn hơn.
Hiện tại đối với thang máy gia đình có thể tiến hành bảo trì theo định kỳ 1 hoặc 2 tháng 1 lần, đối với thang máy chung cư thì cần bảo trì theo định kỳ 1 tháng 1 lần hoặc 1 tháng 2 lần. Việc bảo trì sẽ tùy thuộc vào thực tế của thang và thực trạng sử dụng.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

Tin tức thang máy

3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng 3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên sử dụng cho vận chuyển hàng hóa ở nhà tầng, loại thang máy tải hàng cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, thang máy chuyên sử dụng cho tải hàng và thang máy dùng cho vừa tải hàng vừa tải khách.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Nên thiết kế thang máy nằm giữa thang bộ khi nào Nên thiết kế thang máy nằm giữa thang bộ khi nào Thang bộ ôm thang máy là hình thức thiết kế phổ biến của thang máy gia đình, thang bộ ôm thang máy được thiết kế nhằm tiết kiệm diện tích, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xem tiếp

Bản tin

Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ những diễn biến thú vị bằng cách tham gia chương trình bản tin của chúng tôi.