Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Cách dùng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng là loại thang máy được sử dụng rộng rãi tại các nhà cao tầng, loại thang máy này giúp vận chuyển hàng hóa, đồ đạc...ở nhà tầng, giúp nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian và nhân lực trong công việc.

Hiện nay loại thang máy này được lắp đặt khá phổ biến, để sử dụng thang máy tải hàng an toàn, người sử dụng cần chú ý một số các vấn đề như:
+ Thang máy tải hàng hóa không nên dùng để vận chuyển hàng hóa dễ cháy nổ: việc vận chuyển hàng hóa dễ cháy nổ trong thang máy khá nguy hiểm, tuy nhiên nếu trong trường hợp bắt buộc phải vận chuyển thì vẫn phải dùng. Nếu gặp trường hợp này người xếp hàng hóa vận chuyển phải hết sức cẩn thận, tránh tình trạng bị rớt ra ngoài, gây nguy hiểm khi vận chuyển và sau khi vận chuyển.

cách dùng thang máy tải hàng

+ Tránh để nước đổ ra thang máy tải hàng khi vận chuyển: mỗi thang máy tải hàng thông thường, cũng như thang máy khác, tất cả đều sử dụng nguồn điện. vì vậy việc để nước tiếp xúc với các bộ phận của thang máy vô tình khiến thang máy bị chập, cháy, hoặc gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng như điện giật hoặc các trường hợp tương tự.
+ Không cạy cửa cabin khi thang máy tải hàng đang hoạt động: để sử dụng thang máy an toàn, trong quá trình di chuyển thang máy cần chú ý thực hiện theo đúng nội quy được đề ra để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho người xung quanh và cho thiết bị thang máy. Một trong những quy định an toàn khi sử dụng thang máy là không được cạy cửa cabin, đứng dựa vào cửa thang khi thang máy di chuyển hoặc ngay cả khi thang đã dừng di chuyển.
+ Tuyệt đối không dùng thang máy khi có sự cố hỏa hoạn, động đất: sở dĩ nói không sử dụng thang máy khi có động đất, hỏa hoạn là bởi vì khi có hỏa hoạn, động đất thường sẽ bị mất điện, mà đặc trưng của thang máy là hoạt động bằng điện, vì vậy sử dụng thang máy trong trường hợp này sẽ bị kẹt thang, gây nguy hiểm cho an toàn của bản thân.
+ Khi sử dụng thang máy tải hàng cần tránh xa những vị trí nguy hiểm như: Những người không phận sự cần tránh những chỗ nguy hiểm như phòng máy, hố thang máy, nóc cabin thang máy, hệ thống cửa tầng, hố pít, nóc đầu cabin...những vị trí này chỉ dành cho kỹ thuật thang máy, những người không phận sự khi đến những khu vực này có nguy cơ cao sẽ gây ra nguy hiểm cho bản thân.

cách dùng thang máy tải hàng

+ Chỉ sử dụng thang máy tải hàng kèm người: thực tế thang máy tải hàng hóa chia làm 2 loại, 1 loại chuyên chở hàng hóa và 1 loại chở hàng hóa kèm người. với loại thang máy chuyên dùng cho chở hàng hóa sẽ không được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn, thậm chí không được lắp đặt thang máy tải hàng đúng tiêu chuẩn, không đảm bảo an toàn...vì vậy người sử dụng tuyệt đối không dùng loại thang này để chở người.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Cách dùng thang máy tải hàng

Tin tức thang máy

Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Nút bấm thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, phải có nút bấm thì người sử dụng thang máy mới có thể điều khiển được thang di chuyển. Nếu không có nút bấm, người sử dụng thang máy sẽ không lệnh cho thang di chuyển được, đồng thời than...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thang máy là thiết bị sử dụng nguồn điện 3 pha, nguồn điện 3 pha lại không có sẵn trong điện sinh hoạt gia đình, do đó nếu muốn có điện 3 pha, chủ đầu tư cần xin phép để được cấp nguồn điện này vào công trình.

Xem tiếp