Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Nguyên lý hoạt động cho thang máy điện 1 pha

Vì sao có thang máy điện 1 pha, trong khi động cơ của thang máy là loại hoạt động bằng nguồn điện 3 pha. Trên thực tế loại thang máy sử dụng điện 1 pha sẽ sử dụng 1 bộ chuyển đổi nguồn điện từ 1 pha sang 3 pha trước khi cấp điện cho động cơ thang máy.
Về cơ bản thang máy sẽ dùng điện 3 pha, nhưng thang máy điện 1 pha sẽ sử dụng trong 1 số trường hợp cụ thể như.

 1. Thang máy sử dụng điện 1 pha trong các trường hợp.

+ Thang máy dùng điện 1 pha trong trường hợp địa điểm lắp đặt thang máy chưa có nguồn điện 3 pha.
+ Thang máy sử dụng điện 1 pha sẽ tiết kiệm chi phí cho việc kéo nguồn điện 3 pha, đặc biệt với những công trình xây dựng cách xa địa điểm có điện 3 pha.
+ Những công trình xây dựng đã sử dụng, cải tạo lại để lắp thang máy, sử dụng luôn điện 1 pha để không phải kéo thêm 1 công tơ khác.
+ Thủ tục cấp nguồn điện 3 pha sẽ khá phức tạp, phải làm thủ tục giấy tờ, phải mua dây 3 pha, kéo điện đến công trình quá phức tạp thì nên sử dụng điện 1 pha.

Nguyên lý hoạt động cho thang máy điện 1 pha

2. Nguyên lý hoạt động của loại thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha.

Thang máy sử dụng điện 1 pha là loại thang máy sử dụng luôn nguồn điện sinh hoạt của gia đình để lắp đặt. Tuy nhiên loại thang máy dùng điện 1 pha khi sử dụng phải lắp thêm 1 bộ chuyển đổi điện từ 1 pha sang 3 pha trước khi cấp điện cho động cơ thang máy.
Thang máy sử dụng điện 1 pha chỉ sử dụng được cho gia đình, và khi sử dụng thang máy dùng điện 1 pha cần chú ý lắp thêm bộ ổn áp, đảm bảo nguồn điện hoạt động tốt, không gây gián đoạn khi hoạt động và không ảnh hưởng tới thiết bị thang máy.

3. Một vài những ưu điểm, nhược điểm của thang máy sử dụng điện 1 pha.

3.1 Ưu điểm thang máy sử dụng điện 1 pha:

+ Thang máy sử dụng điện 1 pha phù hợp với những công trình xây dựng thang máy gia đình, loại thang máy có tải trọng khoảng 350kg.
+ Thang máy sử dụng điện 1 pha là loại thang máy có kích thước nhỏ, gọn, phù hợp với những công trình hạn chế diện tích.
+ Thang máy sử dụng điện 1 pha phù hợp với những công trình nhà cải tạo, tránh phải lắp 2 công tơ khi sử dụng.
+ Thang máy sử dụng điện 1 pha phù hợp với những công trình xây dựng không xin được điện 3 pha, hoặc những nơi địa hình chưa có điện 3 pha.

Nguyên lý hoạt động cho thang máy điện 1 pha

3.2 Nhược điểm thang máy sử dụng điện 1 pha:

+ Sử dụng thang máy điện 1 pha, vào những giờ cao điểm thang máy sẽ không đủ điện cho hoạt động, do đó thang máy sẽ bị chợp chờn nguồn điện vào giờ cao điểm, dễ gây hư hỏng, giảm độ bền của thiết bị.
+ Khi sử dụng thang máy điện 1 pha cần chú ý lắp đặt thêm 1 bộ ổn áp để ổn áp nguồn điện.
+ Thang máy sử dụng điện 1 pha chỉ phù hợp với những công trình xây dựng thang máy gia đình, loại thang máy nhà thấp tầng, tải trọng bé.
Mặc dù có những ưu điểm nổi bật cho dùng thang máy điện 1 pha, tuy nhiên thang máy điện 1 pha chỉ thực sự nên dùng khi công trình xây dựng khó xin điện 3 pha hoặc những nơi chưa có điện 3 pha.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Nguyên lý hoạt động cho thang máy điện 1 pha

Tin tức thang máy

Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Nút bấm thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, phải có nút bấm thì người sử dụng thang máy mới có thể điều khiển được thang di chuyển. Nếu không có nút bấm, người sử dụng thang máy sẽ không lệnh cho thang di chuyển được, đồng thời than...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thang máy là thiết bị sử dụng nguồn điện 3 pha, nguồn điện 3 pha lại không có sẵn trong điện sinh hoạt gia đình, do đó nếu muốn có điện 3 pha, chủ đầu tư cần xin phép để được cấp nguồn điện này vào công trình.

Xem tiếp