Những điều cần biết để nâng cao tuổi thọ thang máy

Ai khi lắp thang máy cũng mong muốn kéo dài được tuổi thọ của nó, nhất là kéo dài tuổi thọ tương đương với tuổi thọ của ngôi nhà. Để làm được điều đó thì việc sử dụng thang máy đúng cách, đúng mục đích, đúng tiểu chuẩn kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng.

Thông thường  nếu 1 chiếc thang máy sử dụng đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ thiết bị thang máy dài lâu hơn, tiết kiệm được nguồn năng lượng, thang máy hoạt động sẽ an toàn, êm ái và hiệu quả hơn.

nhung dieu can biet de nang cao tuoi tho thang may 2

Dưới đây là 1 số những hướng dẫn cho người sử dụng thang máy được hiệu quả hơn.
- Thang máy nên sử dụng trong trường hợp trạng thái kỹ thuật tốt, trước khi sử dụng cần đăng ký kiểm định và cấp phép kiểm định sau đó mới đưa vào sử dụng.
- Thang máy chỉ dành cho những người biết sử dụng, những người thần kinh bình thường, biết vận hành.
- Trong trường hợp sửa chữa thang máy thì có biển thông báo, cần ngắt thang để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như thợ thi công.
- Đối với thang máy tải hàng phải có phần điều khiển đơn giản, phải ghi rõ trọng lượng cho phép để người vận chuyển không dùng quá trọng lượng.
- Đối với thang máy thì cấm những người không có trách nhiệm vào buồng máy, hố thang, đứng trên nóc cabin, dùng khóa mở cửa tầng, cửa thông, cửa quan sát, cửa buồng mát, tủ cầu dao cấp điện, hộp cầu chì.

nhung dieu can biet de nang cao tuoi tho thang may 1

- Cấm chở các loại hàng dễ cháy nổ trong thang máy trong mọi trường hợp.
Nếu đảm bảo được đầy đủ những yếu tố trên thì thang máy sẽ đảm bảo được hoạt động tốt hơn, và có thể kéo dài thêm tuổi thọ của thang máy.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Những điều cần biết để nâng cao tuổi thọ thang máy

Tính năng thông minh của thang máy tải khách Tính năng thông minh của thang máy tải khách Thang máy tải khách, hay còn gọi là thang máy chở người, loại thang máy này có nhiều tính năng thông minh để cải thiện trải nghiệm của hành khách và tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Dưới đây là một số tính năng thông minh phổ biến: