Những sự cố thang máy có thể xãy ra

Thang máy là 1 loại máy móc thiết bị chuyên dụng cho việc vận chuyển người và hàng hóa tại các tòa nhà cao tầng theo phương thẳng đứng. Vì vậy cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để xử lý khi có sự cố thang máy xảy ra.

Vì đây là loại máy móc thiết bị vận chuyển người nên có yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn khi sử dụng. vì vậy những thang máy được sản xuất đều được chú trọng và tính toán rất kỹ lưỡng về độ an toàn.
Nhưng tất cả các thang máy không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối 100%, đôi khi vẫn có những sự cố ngoài ý muốn, vì vậy việc tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để xử lý những sự cố ngoài ý muốn là điều rất cần thiết đối với người sử dụng thang máy, nhất là những người thường xuyên sử dụng thang máy.

nhung su co thang may co the xay ra

Dưới đây là 2 sự cố thường xảy ra ở thang máy mà người sử dụng cần quan tâm.
1.    Khi bị kẹt thang máy.
Những sự cố kẹt thang máy vẫn thường xảy ra, sự cố này không phải do thang máy kém chất lượng mới xảy ra, mà đôi khi do những lỗi khách quan đem lại như mất điện, hoặc những lỗi kỹ thuật nhỏ khác.
Đối với trường hợp thang kẹt không rõ nguyên nhân thì người sử dụng có thể bấm nút gọi khẩn cấp để những người phía ngoài có thể biết mà  giúp đỡ. Hoặc một số thang máy thường có số điện thoại của ban quản lý thang máy hoặc đội kỹ thuật thang máy thì có thể bấm gọi nhờ chợ giúp. Nếu một trong 2 biện pháp trên đều không thực hiện được thì cách cuối cùng là kêu thật to, hoặc dùng giày, dép đập vào cửa để nhờ người giúp đỡ.
2.    Nếu thang máy bị rơi tự do
Trường hợp thang tụt vài tầng, hoặc rơi tự do vẫn có thể xảy ra, những vấn đề này thường do lỗi kỹ thuật gây ra.
Nếu gặp trường hợp này bạn có thể nhấn tất cả các nút bên trong cabin thang máy, nếu bộ cung cấp điện khẩn cấp hoạt động thì sẽ kích hoạt được thang máy, như vậy sẽ không bị rơi thang nữa.
Ngoài ra có thể học thêm về tư thế dúng bên trong thang máy khi có sự cố như, dựa lưng vào tường thang máy, cong đầu gối lại, việc này sẽ giúp bạn giữ được vị trí đứng của mình mà không bị ngã khi thang mất thăng bằng.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Những sự cố thang máy có thể xãy ra

Tính năng thông minh của thang máy tải khách Tính năng thông minh của thang máy tải khách Thang máy tải khách, hay còn gọi là thang máy chở người, loại thang máy này có nhiều tính năng thông minh để cải thiện trải nghiệm của hành khách và tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Dưới đây là một số tính năng thông minh phổ biến: