Mẹo xây dựng hố thang máy khi diện tích bị hạn chế

Việc xây dựng hố thang là hạng mục không thể thiếu và tách rời trong quá trình xây dựng và thi công hệ thống thang máy . Việc đặt thang máy ở góc độ nào vừa phù hợp với khung cảnh ngôi nhà vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ kiến trúc, thuận tiện cho người sử dụng, những khó khăn về diện tích eo hẹp, không gian bị hạn chế về độ cao, diện tích mặt bằng… là những nguyên nhân dẫn đến nhiều khó khăn cho việc lắp đặt và xây dựng hố thang, điều này đòi hỏi các kỹ sư các chuyên viên thiết kế phải có kiến thức sâu, rộng để tính toán và kiểm tra kích thước xem có đảm bảo để lắp đặt thang máy theo dự kiến ban đầu hay không.

Trong quá trình thi công không thể tránh các sai sót nhỏ nhiều trường hợp tiêu chuẩn tỉ lệ không phù hợp không đảm bảo sự an toàn cao nên gây nhiều trở ngại trong quá trình thi công. Sau nhiều năm kinh doanh trong ngành công ty chúng tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong công việc những mẹo nhỏ khắc phục sự cố, sau đây là một số gợi ý để khắc phục các khuyết điểm mà vẫn đảm bảo gia đình bạn có một thang máy theo ý muốn.

meo xay dung ho thang may bi han chet dien tich 2

1.Đối với công trình bị khống chế về chiều cao
Khi độ cao bị khống chế không thể thay đổi được, trường hợp này nên dùng thang máy không phòng máy. Thang máy không phòng máy thường áp dụng cho gia đình tư nhân tại những khu phố mà quá trình xây dựng cao tầng bị hạn chế. Nó khắc phục được nhược điểm trên là không cần xây phòng máy ở trên mà chuyển máy kéo lắp đặt trong hố thang.
Ưu điểm: -   Có hố pit âm thấp
-    Tiết kiệm khoảng 40% điện năng tiêu thụ so với thang máy thông thường, sẽ tiết kiệm cho khách hàng một lượng chi phí lớn trong suốt nhiều năm sử dụng
-    giảm thiểu tối đa sự rung lắc do thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số do đó tốc dộ vòng quay của motor thấp
Nhược điểm: chi phí cao

meo xay dung ho thang may bi han chet dien tich

2. Đối với công trình bị hạn chế về diện tích
Diện tích bị hạn chế nên việc xây dựng gây khó khăn cho thiết kế công trình, để giải quyết vấn đề chỉ có biện pháp là sử dụng thang đối trọng bên và mở rộng thêm chiều rộng hố thang đồng thời lắp đối trọng sang bên.
3.Bị hạn chế khi đào hố âm pit
Ở trường hợp này khi không muốn thay đổi thiết kế mọi người phải nâng nền của tầng một lên cho đủ kích thước hoặc làm bậc lên xuống khi nâng hố pit.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Mẹo xây dựng hố thang máy khi diện tích bị hạn chế