Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Giải pháp tiết kiệm điện năng cho thang máy

Cùng với sự phát triển nền kinh tế đất nước, nhu cầu về tiêu thụ điện năng ngày càng cao trong khi khả năng cung cấp điện còn nhiều khó khăn nhất là vào mùa khô tình trạng quá tải thường xuyên sảy ra, từ vấn đề đó sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả trở thành vấn đề cấp bách.

Trong các tòa nhà các thành phần tiêu thụ điện năng bao gồm hệ thống điều hòa không khí, bơm nước, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thiết bị văn phòng, hệ thống thang máy…Tiềm năng tiêu thụ năng lượng tại các tòa nhà là tương đối lớn, nếu sử dụng hợp lý ta sẽ tiết kiệm được một khoản năng lượng 10%-30% từ các hệ thống.

giai phap tiet kiem dien cho thang may 1

 Loại thang máy được lắp trong tòa nhà các thang thường có tải định khoảng 1000kg = 15 người vì vậy rất gây lãng phí điện năng, lượng tiêu thụ điện năng của thang máy chiếm một phần không nhỏ có khi chiếm phần nhiều hơn so với các thiết bị khác của tòa nhà, là thiết bị chiếm khoảng 10%- 15% lượng tiêu thụ điện của tòa nhà. Vì vậy vấn đề cấp bách là cần phải tìm ra biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề.
Sau sự tìm hiểu nghiên cứu thì các chuyên gia thang máy cho thấy rõ những lợi ích từ máy biến tần, là giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Thang máy di chuyển lên xuống cabin với tải trọng lớn, máy kéo hoạt động như một nguồn sinh năng lượng. Mono máy kéo là bộ phận quan trọng nhất của hệ thang máy cũng là bộ phận tiêu hao điện nhiều nhất. Đối với hệ thống máy kéo khi thang máy càng cũ thì càng tiêu tốn điện năng vì vậy ta nên thay thế máy kéo mới có sử dụng máy biến tần Danfoss để điều khiển hệ thống. với cách này ta có thể tiết kiệm được gần 40% điện năng so với hệ thống cũ và hơn nữa hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu được rủi ro trong quá trình sử dụng.

giai phap tiet kiem dien cho thang may 2

biện pháp vừa tiết kiện điện năng vừa có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng đó là phương án lắp đặt đèn led chiếu sáng trong thang máy thay thế đèn huỳnh quang…Đèn led mang lại hiệu quả tiết kiệm điện lên tới 80% so với các loại đèn khác mà tuổi thọ lại cao vào khoảng 35000 giờ đến 50000 giờ.
Tính năng tự động tắt đèn, tắt quạt CLO-A, CFO-A Nếu trong 1 thời gian nhất định không có lệnh gọi thang thì quạt thông gió, đèn sáng sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.
Bên cạnh những giải pháp đã nêu, chúng ta có thể kết hợp giữa phương án tiết kiệm điện thông qua việc quản lý và vận hành hệ thống, nâng cao ý thức tiết kiệm của người sử dụng phân phối thời gian làm việc hợp lý đồng thời đẩy mạnh các giải pháp kỹ thuật công tác thiết kế xây dựng như thiết kế sảnh, nhà ăn lắp đặt kính tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Giải pháp tiết kiệm điện năng cho thang máy