Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

sử dụng thang máy nên lưu ý cửa thang

Đã có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm xảy ra mà nguyên nhân là do những sự cố trong quá trình đóng mở cửa, đã có nhiều nạn nhân bị kẹp ngay giữa cửa thang khi đang vào hoặc ra khỏi thang máy, sự cố dẫn đến chết người hoặc thương tật rất nặng.

Theo như nguyên tắc của thang máy thì cửa thang sẽ tự mở khi có vật cản ở cửa, phương pháp này sử dụng thanh an toàn và hai tia hồng ngoại.

su dung thang may nen luu y cua thang

Đối  với thanh an toàn của thang máy thì di động khi cửa đóng, mở của gặp vật cản ngang cửa thang máy thì thang sẽ bị đẩy nhẹ và tác động tới một công tắc, động cư cửa sẽ đổi chiều quay, cửa mở co đến khi vật cản rời đi thì mới đóng lại.
Đối với tia hồng ngoại sẽ chiếu từ bên này qua bên kia cửa, khi cửa đang đóng, có vật cản cắt ngang thì cửa sẽ tự mở ra, khi vật cản di rời thì mới đóng cửa lại, loại tia hồng ngoại có 2 loại: một loại thiết kế theo chùm 2 tia, loại còn lại là mành dọc suốt cả chiều dài cửa.
Tuy nhiên khi lắp thang máy không nên chỉ dùng tia hồng ngoại, bởi mình tia hồng ngoại thì cũng không phải an toàn, trong trường hợp mành hồng ngoại có trục trặc thì việc đóng mở cửa thang máy cũng hỗn loạn, nó có thể gây kẹp chết người nếu không may họ bước vào thang máy đúng lúc cửa đang đóng sập lại.

su dung thang may nen luu y cua thang 1

Tốt nhất với 1 chiếc thang máy an toàn cho người sử dụng là được tích hợp cả thanh an toàn và tia hồng ngoại nếu chẳng may tia hồng ngoại không hoạt động tốt thì vẫn có thanh an toàn duy trì sự đóng mở cửa chuẩn mực.
Để đảm bảo an toàn thì đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy cũng như người sử dụng nên đảm bảo được 2 chức năng tích hợp của thanh an toàn và tia hồng ngoại để đảm bảo sự an toàn cho  người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy sử dụng thang máy nên lưu ý cửa thang