Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Hoàn thiện quy chuẩn quốc gia về an toàn thang máy

Sáng ngày 28/10 Bộ lao động thương binh và xã hội đã tổ chức buổi hội thảo, tiêu chí trong buổi họp nhằm bàn bạc và hoàn thiện các quy chuẩn quốc gia về an toàn thang máy điện, mục đích cuối cùng là đảm bảo an toàn cho công tác vận hành cũng như cho người sử dụng.
Theo vị đại diện của cục an toàn lao động cho biết hiện nay trên thị trường việt Nam xuất hiện nhiều chủng loại thang máy.

Các hãng nổi tiếng trên thế giới như:  thang máy Otis (Mỹ), thang máy Mitsubishi, Hatachi, Nippon (Nhật Bản), Thyssen (CHCL Đức)… đều đã có mặt tại Việt Nam cùng với các hãng thang máy nội địa Thang máy Thiên Nam, Thái Bình, Thang Máy Gia Định…Để đảm bảo an toàn chất lượng, kéo dài tuổi thọ của hệ thống chúng ta cần phải quan tâm chặt chẽ đến các tiêu chuẩn kỹ thuật và ông cho biết hiện nay có những chứng nhận hợp quy định nhưng không được kiểm định nghiêm túc.

hoan thien quy chuan quoc qia ve an toan thang may 1

Thông qua buổi họp dựa trên nhiều ý kiến các quy chuẩn về an toàn thnag máy điện đã được hoàn thiện hơn.
1.Đối với thang máy trong nước phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau có đủ hồ sơ kỹ thuật, yêu cầu lắp đặt thang máy phải được an toàn, được chứng nhận và gắn dấu hợp quy trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường và chịu sự kiểm soát của cơ quan chất lượng sản phẩm.
2.Đối với thang máy nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện sau bản thuyết minh (Cataloge), tài liệu ký thuật (bản vẽ, sơ đồ lắp, sơ đồ nguyên lý hoạt động, nơi chế tạo, năm sản xuất…) Thang máy nhập khẩu được kiểm tra nghiêm ngặt và bị xử phạt nếu có vi phạm theo luật định.
3. Đối với thang máy lưu thông trên thị trường người bán phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia trong quá trình bảo quản, lưu thông thang máy chịu sự kiểm tra chất lượng theo những nội dung trình tự thủ tục quy định.
4.Đối với quá trình lắp đặt thang máy phải có đủ các điều kiện sau: Có tư cách pháp nhân được cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực, cán bộ kỹ thuật được đào tạo chuyên ngành, đội ngủ công nhân kỹ thuật lành nghề được huấn luyện và cấp thẻ an toàn theo quy định.

hoan thien quy chuan quoc qia ve an toan thang may

5.Chỉ sử dụng thang máy khi có tình trạng tốt, đã được kiểm định kỹ thuật an toàn, trường hợp mất điện hay đang sữa chữa phải treo biển cấm tạm ngừng hoạt động, cấm vận chuyển các loại hàng hóa dễ cháy nổ trong thang dùng chở người.
6.Thang máy trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định lần đầu, kiểm tra định kỳ và kiểm tra trong quá trình sử dụng. Chu kỳ kiểm định tối thiểu là 2 năm và tối đa nhất là 5 năm.
Qua buổi họp dự thảo này mong muốn, những tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ mang đến những tiện ích cho các nhà thầu thang máy trong sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường và đưa đến một chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Hoàn thiện quy chuẩn quốc gia về an toàn thang máy