Liên hệ: 09.78910.666

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Lại là thang máy cũ "giết người".

Tại tòa nhà Desa Tun Razak - Kuala Lumpur – Malaysia một vụ tại nạn thang máy kinh hoàng xãy ra, một nam sinh viên cố gắng thoát khỏi chiếc thang máy bị kẹt đã bị ép chết. Nạn nhân là nam sinh viên năm cuối, Khairul Amir Azri Lani. Vào thời điểm trên, Lani cùng với 17 người khác đang đi thang máy lên tầng 15 của toà nhà.

 Nam sinh này đang sử dụng thang máy thì chiếc thang máy gặp sự cố, khi nó đi xuống giữa tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà thì nó bị kẹt và dừng lại, sáu 45 phút vẫn không thể nào thoát khỏi chiếc cabin thang máy hỏng và cũng không được nhân viên cứ hộ tới giải thoát, trong thang máy lúc đó có 18 người bầu không khí trở nên ngột ngạt khó thở, vì quá sốt ruột nên Lani đã quyết định tìm cách thoát ra ngoài, bất chấp sự can ngăn của những người khác. Hậu quả đến khi Lani vừa đưa được đầu ra khỏi khe cửa thì bỗng nhiên chiếc thang máy hoạt động trở lại, cuốn nam sinh này lên trên, tử vong tại chỗ.15 phút sau, một đội cứu hộ khẩn cấp có mặt tại hiện trường, 17 người cùng thân thể của Lani được đưa ra khỏi thang máy.

thang may khong day

Những chiếc thang máy cũ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro với người sử dụng

Đây không phải là tai nạn thang máy thảm khốc đầu tiền mà thang máy gây ra, tuy nhiên các bài học về những vụ tai nạn thang máy nghiêm trọng trước đó vẫn bị người dân làm ngơi, kể cả cách sử dụng thang máy cũng không được để ý tới, một nguyên tắc bắt buộc là khi đi thang máy bị kẹt trong cabin thì không được tự cậy cửa ra khi chưa có lực lượng cứu hộ giúp đỡ, nhưng phần lớn mọi người đều sốt ruột và quên mất nguyên tắc này và dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xãy ra. Tuy nhiên cũng cần phải xem xét trách nhiệm của những người làm công tác cứu hộ, trực thang máy tại các tòa nhà khi có sự cố rất lâu mà vẫn không được họ tới giải quyết . Tai nạn thang máy luôn là nỗi ám ảnh với mọi người dân, mọi gia đình...

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Lại là thang máy cũ "giết người".

Tin tức thang máy

3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng 3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên sử dụng cho vận chuyển hàng hóa ở nhà tầng, loại thang máy tải hàng cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, thang máy chuyên sử dụng cho tải hàng và thang máy dùng cho vừa tải hàng vừa tải khách.

Xem tiếp