Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Thiệt mạng từ chiếc thang máy cũ

Một trong những sự cố thang máy xảy ra ở malaysia vừa qua như 1 bài học cho những người thường xuyên sử dụng thang máy và nhất là với những thang máy cũ và thường xuyên hỏng hóc.


Một thanh niên đã bị thiệt mạng do cố tình muốn thoát khỏi chiếc thang máy đang bị kẹt trước sự chứng kiến của người thân và hàng xóm khiến cho nhiều người hoảng sợ và lo lắng.
Chuyện về 1 Thanh niên người Malaysia bị thiệt mạng trong chiếc thang máy ở phòng trọ của mình trước sự chứng kiến của người thân và những sinh viên trọ cùng khu trọ mới xảy ra, khiến cho những người chứng kiến cảnh tượng trên vô cùng sợ hải.

thiet mang vi thang may

Cẩn thận với những chiếc thang máy cũ

Theo lời của các nhân chứng cho biết thì chiếc thang máy trên là chiếc thang máy cũ, được lắp đặt ở khu trọ mà hàng ngày họ vẫn sử dụng để di chuyển giữa các tầng của tòa nhà. Vào ngày xảy ra tai nạn thì Lani cùng với những người khác đang di chuyển thang máy lên tầng 15 của tòa nhà, khi vừa chạy khỏi tầng 1 thì chiếc thang máy bị kẹt lại giữa tầng 2 và 3 của tòa nhà. Tuy sự cố xảy ra lâu sau nhưng không có đội cứu hộ, sau 45 phút bị kẹt lại trong thang máy thì Lani đã quyết định tìm cách thoát ra ngoài, những người đi cùng cậu cho rằng như vậy là nguy hiểm, họ đã cố sức ngăn cản lại nhưng không được.
Hậu quả là khi cậu vừa cạy cửa thang hé ra cậu mới chui đầu ra thì thang máy bỗng nhiên hoạt động trở lại và nạn nhân bị cuốn lên trên theo sự di chuyển của thang và tử vong tại chỗ, sau đó 15 phút đội cứu hộ có mặt ở hiện trường và đưa những người khác ra khỏi thang máy 1 cách an toàn trừ Lani.
Vụ tai nạn không chỉ là bài học cho những người sử dụng thang máy mà qua đó còn như 1 hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của các thang máy cũ.

thang may an toan

Hãy sử dụng những chiếc thang máy an toàn, đã qua kiểm định

Để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì người dân nên chú ý đọc hướng dẫn sử dụng thang máy trước khi sử dụng cũng như không cố ý thoát khỏi thang máy khi bị kẹt lại trong thang. Tất cả những gì khi bị kẹt thang máy họ nên làm là cạy cử để tạo 1 khe hở lấy không khí từ ngoài vào, không nên tự ý làm gì khi chưa có hướng dẫn của đội cứu hộ vì như vậy có thể họ đã vô tình làm ảnh hưởng tới mình và người xung quanh.
Ngoài ra thì các đội, bảo trì và cứu hộ thang máy nên làm việc có trách nhiệm hơn với những chiếc thang máy do cty họ sản xuất và những chiếc thang máy cũ. Nếu làm được như vậy mới có hi vọng giảm đi những tai nạn thang máy cho người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Thiệt mạng từ chiếc thang máy cũ

Tin tức thang máy

Xử lý thế nào khi thang máy gia đình mất điện Xử lý thế nào khi thang máy gia đình mất điện Thang máy gia đình là thiết bị hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, hoặc điện 1 pha, vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi thang máy đang hoạt động bị mất điện, hoặc thang máy không có điện thì sẽ thế nào.Cụ thể thang máy sẽ không thể hoạt động được tro...

Xem tiếp