Liên hệ: 09.78910.666

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Phương án cứu hộ khi thang máy mất điện bất ngờ

Sử dụng thiết bị thang máy trong mỗi công trình giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc đi lại của con người khi có nhu cầu. Từng công trình với nhu cầu khác nhau có thể tính toán và sử dụng sản phẩm thang máy khác biệt, phù hợp. Sử dụng thiết bị đảm bảo an toàn là yêu cầu quan trọng cần chú ý tuân thủ để việc ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi, suôn sẻ như ý muốn. Đối với tình trạng thang máy đột nhiên mất điện, ngừng hoạt động đột ngột cần có giải pháp cứu hộ phù hợp mới bảo vệ sản phẩm hiệu quả theo nhu cầu.

 * Tình trạng thang máy gia đình mất điện.

Thang máy khi đưa vào sử dụng cần có nguồn điện phù hợp được cung cấp mới đảm bảo vận hành tốt, hiệu quả theo nhu cầu của con người. Khi không có nguồn điện cung cấp, hoặc gặp những sự cố, trục trặc bất ngờ sẽ khiến thang máy ngừng vận hành đột ngột. Điều này dẫn tới nhiều ảnh hưởng, nhiều hệ lụy mà chúng ta hoàn toàn không hề mong muốn. Việc ngưng trệ quá trình vận hành của thiết bị, ảnh hưởng tới người dùng, thậm chí là có những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xuất hiện.

Phương án cứu hộ khi thang máy mất điện bất ngờ

Thang máy khi đang hoạt động, bất ngờ mất điện hoặc xuất hiện sự cố ở nguồn điện khiến thang máy ngừng hoạt động. Lúc đó, việc đi lại của con người gặp gián đoạn mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Việc bị kẹt lại bên trong cabin thang máy là điều mà con người phải đối mặt, khi đang sử dụng thiết bị.
Đối với thang máy chất lượng, đạt tiêu chuẩn đều có trang bị hệ thống cứu hộ tự động. Nguồn điện dự trữ này sẽ tự động được kích hoạt, cung cấp đầy đủ nguồn điện giúp việc đi lại không chịu những nguy hiểm không mong muốn. Việc cabin tiếp tục hoạt động nhanh chóng, đưa người dùng thiết bị về tầng gần nhất và tránh tình trạng bị kẹt lại bên trong thang máy được đảm bảo không xảy ra. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có những chế độ cần thiết, từ đó đem tới mức độ an toàn cần thiết đó.
* Xử lý kẹt thang máy do mất điện đột ngột.
Trong trường hợp thang máy chúng ta sử dụng không có cứu hộ tự động, hoặc hệ thống không may gặp trục trặc thì lúc này cần có phương án xử lý khác để quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Có thể sớm thoát khỏi tình trạng kẹt trong cabin thang máy sẽ giúp nguy cơ có nguy hiểm xuất hiện được đảm bảo tốt. Có giải pháp cứu hộ thích hợp là điều quan trọng cần làm.
- Việc đầu tiên mà mỗi người cần đảm bảo khi bị kẹt trong cabin thang máy do thiết bị mất điện đột ngột chính là giữ bình tĩnh. Chỉ khi có sự bình tĩnh cần thiết mới giúp chúng ta có thể chủ động đưa ra phương án xử lý đúng đắn và thích hợp nhất.
- Nhanh chóng nhấn nút báo động, hoặc liên hệ ra bên ngoài bằng điện thoại cá nhân, hệ thống điện thoại nội bộ của thang máy,… Tìm cách liên lạc ra bên ngoài bằng bất kỳ cách nào khả thi nhất để việc nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài nhanh chóng, kịp thời.
- Tuân thủ đúng yêu cầu của người thực hiện cứu hộ, tuyệt đối không tự ý tìm cách thoát ra bên ngoài khi kẹt trong cabin thang máy là điều quan trọng, cơ bản người dùng cần chú ý thực hiện. Khi có thể tuân thủ theo quy trình mới giúp quá trình cứu hộ diễn ra an toàn, thuật lợi và thành công.

* Giải pháp giảm thiểu nguy cơ kẹt thang máy.

Tình trạng kẹt thang máy do mất điện bất ngờ có thể xảy ra bất kỳ khi nào, vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Song dù là khách quan hay chủ quan thì tình trạng này cũng gây ra những phiền toái, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đi lại của từng người dùng, trong mỗi công trình. Có giải pháp thích hợp để giảm thiểu nguy cơ kẹt thang nâng cao hơn nữa an toàn cho con người khi sử dụng thiết bị hữu ích này.

Phương án cứu hộ khi thang máy mất điện bất ngờ

- Trang bị hệ thống cứu hộ tự động là cách đơn giản nhưng hiệu quả. Trong tình huống thang máy mất điện đột ngột thì hệ thống điện dự phòng này sẽ giúp người dùng bên trong dễ dàng thoát ra bên ngoài nhanh chóng. Cần chú ý hoàn thiện cứu hộ tự động đạt chuẩn, thường xuyên kiểm tra và bảo trì để chúng hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
- Tính toán để lắp đặt thêm hệ thống máy phát điện dành cho thiết bị thang máy là giải pháp lý tưởng. Lúc này sự cố do mất điện, trục trặc hệ thống điện,… đều được giải quyết. Không chỉ giúp người dùng dễ dàng thoát ra bên ngoài mà còn đảm bảo việc vận hành thang máy theo nhu cầu diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao.
Sử dụng thang máy trong nhiều công trình từ các tòa nhà lớn, tới nhà riêng của các gia đình,… trở nên phổ biến. Tình trạng kẹt thang do thiết bị mất điện đột ngột có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm, những tác động tiêu cực. Tìm hiểu để có phương án cứu hộ phù hợp, có cách phòng tránh hiệu quả giúp nâng cao hơn nữa giá trị ứng dụng của thiết bị thang máy trong mỗi công trình.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Phương án cứu hộ khi thang máy mất điện bất ngờ

Tin tức thang máy

3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng 3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên sử dụng cho vận chuyển hàng hóa ở nhà tầng, loại thang máy tải hàng cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, thang máy chuyên sử dụng cho tải hàng và thang máy dùng cho vừa tải hàng vừa tải khách.

Xem tiếp