Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Những lý do khi dùng thang bộ tốt hơn thang máy

Thang máy tiện dụng cho người ở nhà cao tầng như chung cư, văn phòng và kể cả ở những già đình tư nhân, tuy nhiên việc lạm dụng vào thang máy để di chuyển lên xuống, thậm trí là 2-3 tầng cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tham gia giao thông trong tòa nhà.

 > Sử dụng thang bộ giúp con người luôn chủ động.

Hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn, những người làm việc trong các tòa nhà cao tầng thường bị phụ thuộc quá nhiều vào thang máy, mọi hoạt động đều phụ thuộc vào thang máy, kể cả lên 1 tầng hay xuống 1 tầng cũng đều chờ thang máy.
Việc hạn chế sử dụng thang máy, thay vào đó là sử dụng cầu thang bộ sẽ giúp cuộc sống của con người trở nên chủ động hơn, ngoài ra còn có thể vận động tranh thủ, giúp tăng cường sức khỏe.

Những lý do khi dùng thang bộ tốt hơn thang máy

> Sử dụng thang bộ giúp đốt cháy nhiều calo.

Nhiều người thường xuyên phải tập thể dục để đốt cháy calo, trong khi đó họ lại không biết rằng chỉ cần sử dụng cầu thang bộ thay cầu thang máy sẽ giúp họ đốt cháy calo tốt hơn rất nhiều lần.

> Thường xuyên sử dụng cầu thang bộ sẽ giảm đột quỵ.

Thường xuyên sử dụng thang máy sẽ khiến con người không có dịp vận động, nếu thường xuyên sử dụng cầu thang bộ sẽ giúp tranh thủ kết hợp luôn vận động. Thông thường nếu 1 người thường xuyên di chuyển bằng cầu thang bộ, khoảng 20 tầng 1 tuần có thể giúp họ tăng cường sức khỏe, cải thiện nhịp tim và hạn chế nguy cơ đột quỵ.

> Sử dụng cầu thang bộ thường xuyên giúp cải thiện chức năng của phổi.

Việc leo cầu thang bộ còn giúp cải thiện chức năng phổi tốt hơn so với việc tập thể dục mỗi ngày. Nhất là những bệnh nhân mắc chức tắc nghẽn mãn tính thì leo cầu thang bộ thường xuyên sẽ rất tốt.

> Leo cầu thang bộ giúp ngăn ngừa loãng xương.

Việc thường xuyên đi bộ hoặc thường xuyên leo cầu thang bộ giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương, đây được coi là bài luyện tập tốt nhất cho những người trẻ tuổi.

Những lý do khi dùng thang bộ tốt hơn thang máy

> Sử dụng cầu thang bộ thường xuyên giúp cải thiện độ nhạy của insulin.

Sử dụng cầu thang bộ trong thời gian ngắn, nhưng lượng sử dụng thường xuyên vẫn sẽ giúp làm giảm lượng đường trong những bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường.
Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng cầu thang bộ thay vì cầu thang máy, nhất là các nhân viên văn phòng, đây sẽ là hình thức tập thể dục tranh thủ tốt nhất cho họ, vừa không tốn thời gian, lại nâng cao sức khỏe.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Những lý do khi dùng thang bộ tốt hơn thang máy

Tin tức thang máy

Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Nút bấm thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, phải có nút bấm thì người sử dụng thang máy mới có thể điều khiển được thang di chuyển. Nếu không có nút bấm, người sử dụng thang máy sẽ không lệnh cho thang di chuyển được, đồng thời than...

Xem tiếp