Thông số phù hợp dành cho các loại thang máy gia đình

Thang máy dành cho gia đình hiện nay là thiết bị được sử dụng khá phổ biến, và ngày càng trở nên thông rụng hơn trên thị trường, hiện thang máy mini dùng cho gia đình có nhiều loại tải trọng, kích thước khác nhau, từ 250kg, 300kg, 350kg, 450kg.
Đây là những loại thang máy gia đình cỡ nhỏ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. để lắp đặt các loại thang máy này cần chú ý đến các thông số kỹ thuật như sau.

1. Thang máy mini dùng cho gia đình loại tải trọng từ 200kg đến 300kg thì thang máy này có cấu hình cơ bản như sau:

+ Kích thước hố thang dành cho loại thang này thường khoảng 1000mm x 1400mm.
+ Kích thước hố pít thang máy sẽ là 250mm.
+ OH của dòng thang máy này thường yêu cầu khoảng từ 2800mm.
+ Do kích thước khá nhỏ, do đó loại thang máy này sử dụng loại cửa mở tay.
+ Tốc độ hoạt động của thang máy này sẽ rơi vào khoảng 0,5m/giây.
Đa số loại tải trọng này thường chỉ sử dụng cho những công trình xây dựng có diện tích nhỏ, những nhà sử dụng đơn thuần cho 3,4 thành viên trong gia đình và không đủ kích thước để làm cửa mở tự động.

Thông số phù hợp dành cho các loại thang máy gia đình

2. Thang máy mini sử dụng cho gia đình 350kg.

Đây là mức tải trọng phổ biến nhất của thang máy gia đình, loại thang máy này thường có yêu cầu về các thông số kỹ thuật như sau.
+ Kích thước thang máy yêu cầu là khoảng 1350mm x 1500mm.
+ Hố pít: chiều sâu hố phí yêu cầu trong khoảng 600mm đến 1400mm tùy hãng cung cấp.
+ OH của thang máy: yêu cầu từ 2400mm đến 4200mm tùy thuộc từng loại thang.
+ Cửa thang máy kích thước 600mm hoặc 700mm.
+ Tốc độ của loại thang máy 350kg cửa mở tự động sẽ rơi vào khoảng 1m/giây.

3. Kích thước của loại thang máy 450kg dùng cho gia đình.

Loại thang kích thước 450kg thường sử dụng cho các công trình xây dựng sử dụng từ 5-7 người mỗi lần di chuyển. thang máy này chủ yếu sử dụng cho các công trình dạng chung cư mini, các nhà nghỉ, nhà phố cho thuê.
Cấu hình cơ bản cho loại thang máy này sẽ là:

Thông số phù hợp dành cho các loại thang máy gia đình

+ Kích thước 1600mm x 1800mm.
+ Hố pít: sẽ có kích thước từ 400mm đến 1400mm tùy thuộc vào loại thang.
+ OH của thang: sẽ giao động trong khoảng từ 2600mm x 4200mm.
+ Cửa thang máy: loại cửa mở của thang máy là cửa mở tự động 2 cánh về 2 phía.
+ Tốc độ của thang máy này trung bình khoảng 1m/s hoặc tốc độ cao hơn với những nhà cao tầng.
Thang máy gia đình cũng có nhiều loại kích thước, tải trọng khác nhau, mỗi loại sẽ phù hợp với từng công trình cụ thể.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Thông số phù hợp dành cho các loại thang máy gia đình