Những tật xấu của sinh viên đại học

Một số những tật xấu cua sinh viên đại học làm xấu đi hình ảnh chung của các bạn sinh viên tại các trường đại học. Một trong số những tật xấu đó phải kể tới việc sử dụng thang máy, đây là 1 trong những tật xấu dễ đập vào mắt mọi người vì diễn ra ngai tại hành làng nhà trường.

1.    chen lấn, xô đẩy khi sử dụng thang máy.
Để tiện lợi cho việc di chuyển của sinh viên thì hiện nay rất nhiều trường đại học, cao đẳng có lắp đặt thang máy cho sinh viên sử dụng. Tuy nhiên thì số lượng thang máy vẫn còn hạn chế so với lượng sinh viên của nhà trường, vì vậy thường xảy ra chen lấn, xô đẩy, giành nhau sử dụng thang máy vào những giờ cao điểm như đầu giờ và lúc tan ca.

nhung tat xau cua sinh vien dai hoc

2.    biến gầm bàn thành bãi rác.
Nhiều bạn thường mang đồ ăn, đồ uống lên lớp ăn, nhưng sau khi ăn xong lại không có ý định mang đi vứt, vì tâm lý của họ là có người dọn vệ sinh rồi nên không cần thiết.
Việc đưa đồ ăn lên lớp hoặc ăn xong không chịu vứt rác đều làm mất vệ sinh, gây khó chịu cho người xung quanh cũng như cho lớp học ca sau.
3.    thể hiện tình cảm thái quá nơi học đường.
Việc các bạn trẻ tự nhiên thể hiện tình cảm nơi công cộng không còn xa lạ, những hành động làm ảnh hưởng xấu tới thế hệ trẻ không chỉ diễn ra ở những nơi công cộng mà còn diễn ra ngay tại học đường, một nơi cần sự văn minh, nghiêm trang.
Hiện tượng thể hiện tình cảm thái quá nơi học đường ngày càng diễn ra nhiều hơn, nó không chỉ gây mất hình ảnh của giới trẻ mà những người như vậy còn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh, tạo nên thói quen xấu.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Những tật xấu của sinh viên đại học