Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Những trường hợp khiến thang máy bị mất điện

Sử dụng thang máy cần đảm bảo cung cấp được nguồn điện nếu không muốn có những sự cố bất ngờ xảy ra. Không có điện sẽ chẳng có thiết bị thang máy bình thường nào có thể hoạt động được. Vì thế, việc tìm hiểu nắm rõ những trường hợp, tình huống có thể khiến thang máy bị mất điện để có thêm hiểu biết, có hướng xử lý phù hợp và đúng đắn nhất là vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu và nắm rõ sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình nào cũng đạt được hiệu quả cao nhất, tránh những gián đoạn không mong muốn.
Một thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng rất hiểm khi xảy ra tình trạng mất điện. Hoặc không, nếu có mất điện cũng xảy ra vì những nguyên nhân khách quan. Chính vì thế, từ xưa tới nay thang máy vẫn được đánh giá là thiết bị mang tới sự an toàn, ổn định và hiệu quả cao phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người. Từ thang máy đã giúp việc đi lại, lên xuống mỗi công trình trở nên dễ dàng hơn. Và chính điều đó cũng đóng góp phần không nhỏ làm nên sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở vật chất ở nhiều nơi.
Tuy nhiên, cho dù là một thiết bị có độ an toàn cao, có sự ổn định cũng không thể tránh khỏi những lúc gặp phải sự cố. Trong tình huống thang máy bị mất điện sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi gia đình đôi khi ảnh hưởng tới độ an toàn, tới tính mạng của những người đang sử dụng thang máy. Hiểu được những nguyên nhân khiến thang máy mất điện sẽ giúp cho quá trình sử dụng thang máy được chủ động hơn rất nhiều.

Những trường hợp khiến thang máy bị mất điện

Trong quá trình hoạt động, một thiết bị thang máy bình thường sẽ tiêu hao khoảng 10% lượng điện tiêu thụ của cả tòa nhà. Thang máy hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của con người, nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Để việc sử dụng thang máy được diễn ra liên tục thì nguồn điện cần được cung cấp thường xuyên mới đảm bảo quá trình sử dụng thang máy không gặp bất kỳ gián đoạn hay cản trở nào.
Thang máy bị mất điện khi nào?
Có nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan có thể khiến cho thang máy bị mất điện, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người. Cụ thể là:
- Khi nhu cầu sử dụng điện bị quá tải trong một khoảng thời gian ngắn nhất định sẽ khiến các thiết bị thang máy bị ngắt điện nhằm đảm bảo an toàn. Trong tình huống này, nguồn điện cung cấp cho thang máy cũng bị ngắt và thang máy có thể bị gián đoạn nếu đang hoạt động phục vụ con người.
- Trong tình huống không may mạch điện bên trong thang máy bị chạm mạch cũng khiến hệ thống điện bị ngắt và thang máy không thể tiếp tục làm việc, hoạt động được nữa.
- Trường hợp mạng điện lưới bị hỏng, mất điện đột ngột tại các trạm điện, hỏng đường truyền tải,… hay bất kỳ sự cố nào liên quan tới nguồn điện cung cấp cho thang máy cũng khiến thiết bị không thể tiếp tục hoạt động được nữa.
Nguy hiểm có thể xảy ra nếu thang máy tải khách chở người mất điện đột ngột
Trong tình huống thang máy đang sử dụng không may bị mất điện đột ngột có thể gây ra những nguy hiểm mà con người không mong muốn, khó kiểm soát được. Mất điện có thể làm thang máy rơi tự do, thang máy dừng đột ngột,… và khiến người bên trong cabin thang máy có thể bị thương do va chạm, lo lắng, sợ hãi,…
Để tránh những sự cố, những ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra đối với người sử dụng thang máy việc có những phương án đề phòng tình huống sự cố mất điện xảy ra với thang máy là vô cùng quan trọng. Từ việc có phương án đề phòng giúp mỗi chúng ta trở nên an toàn và chủ động hơn khi sử dụng thang máy. Và biện pháp thường được áp dụng chính là trang bị máy phát điện cho thang máy để sử dụng mỗi khi cần.

Những trường hợp khiến thang máy bị mất điện

Lưu ý để sử dụng máy phát điện cho thang máy hiệu quả
Việc lựa chọn loại máy phát điện nào, có công suất ra sao cần đặc biệt chú ý. Máy phát điện sử dụng cho thang máy muốn có được độ bền, hiệu quả sử dụng ca cần có công suất lớn hơn công suất tiêu thụ thực tế khoảng 20-25%. Sự dôi dư đó giúp cho việc sử dụng đạt được thuận lợi hơn cho dù có bất kỳ trường hợp nào xảy ra.
Không chỉ vậy, việc sử dung máy phát điện cho thang máy phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng nếu không muốn quá trình sử dụng không đạt được hiệu quả như mong muốn.
Máy phát điện sử dụng cho thang máy cần được lắp đặt ở một vị trí cao ráo, khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt nếu không muốn môi trường bên ngoài tác động, gây ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của máy phát điện.
Sử dụng thang máy không thể thiếu nguồn điện. Chính vì thế, đảm bảo cho thang máy có được sự ổn định về nguồn điện cung cấp là vô cùng quan trọng. Hãy để thang máy thực sự là người bạn thân thiết, có khả năng hỗ trợ hiệu quả với nguồn điện ổn định, có phương án cung cấp điện dự trù khi cần.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Những trường hợp khiến thang máy bị mất điện